Chi tiết

5S/Kaizen giúp Hà Yến tăng hiệu quả sản xuất

Tham gia dự án cải tiến năng suất chất lượng thuộc Chương trình Phát triển Công nghiệp hỗ trợ do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, từ tháng 03 năm 2016, Công ty CP Hà Yến bắt tay vào triển khai công cụ 5S/Kaizen dưới sự hướng dẫn của chuyên gia tư vấn, ông Aoyagi Yukuta, đến từ tổ chức JICA – TAC.

Hà Yến đã thành lập ban 5S và thực hiện thường xuyên các buổi đào tạo về lý thuyết và thực hành 5S/Kaizen cho các cán bộ công nhân viên. Cho đến nay, hiện trạng và hoạt động quản lý của nhà máy sản xuất Hà Yến đã có những thay đổi đáng kể, đặc biệt là môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn và tinh thần 5S/Kaizen đã dần dần thấm nhuần vào mỗi con người Hà Yến.

Ông Vương Xuân Đông, Trợ lý sản xuất của Công ty Cổ phần Hà Yến cho biết: Nhờ áp dụng mô hình 5S/Kaizen, chi phí sản xuất tiết giảm, tiến độ sản xuất hàng hóa cũng được bảo đảm. Đến nay, Hà Yến đã thắng thầu tại hàng nghìn công trình trong lĩnh vực bếp công nghiệp, từ đó gia tăng giá trị xuất khẩu. Thành công này có sự đóng góp tới 70% từ sự hỗ trợ của chuyên gia Chương trình trong việc giúp doanh nghiệp áp dụng thành công mô hình 5S/Kaizen.

Ngày 11/01/2018 vừa qua, Hà Yên vinh dự là một trong ba doanh nghiệp tiêu tiểu có bài chia sẻ về việc thực hiện phương pháp quản lý sản xuất theo 5S/Kaizen tại diễn đàn “5S/Kaizen – Đòn bẩy tăng năng suất, chất lượng” do Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC Hà Nội) phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức. Ngay sau buổi chia sẻ, Hà Yến cũng đã có cơ hội được tiếp đón đoàn khách đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm triển khai 5S/Kaizen tại nhà máy của Công ty. Khách mời tham quan đều là đại diện của các doanh nghiệp sản xuất đã, đang và dự kiến áp dụng phương pháp quản lý sản xuất 5S/Kaizen cho đơn vị của mình.

Với những nỗ lực hoàn thiện hệ thống quản lý, cải tạo mặt bằng nhà xưởng, đầu tư máy móc theo hướng chuyên môn hóa, Công ty Cổ phần Hà Yến liên tục giữ vững vị thế tiên phong trong ngành bếp và giặt là công nghiệp tại Việt Nam trong suốt 25 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, sản phẩm của Hà Yến đã có mặt tại hàng trăm canteen công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, resort trên khắp cả nước và đã vươn xa ra thị trường quốc tế như Nhật Bản, Singapore, Australia, Ấn Độ…

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới