Chi tiết

APO tiến hành hội nghị về Quản lý chi phí dòng nguyên liệu

Năng suất xanh (GP) là một chiến lược để nâng cao năng suất và hiệu quả môi trường để phát triển kinh tế xã hội bền vững. Nó bao gồm các ứng dụng khác nhau của các công cụ, kỹ thuật và công nghệ năng suất để giảm tác động môi trường của các hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của một tổ chức. Để đảm bảo rằng các nước thành viên có thể thực hành hiệu quả GP, APO đã đưa ra nhiều dự án về các chủ đề liên quan trong hơn hai thập kỷ. Các công cụ và kỹ thuật khác nhau đã được giới thiệu để cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho việc thực hiện GP.

Trong năm 2010, APO đã bổ sung Quản lý chi phí dòng nguyên liệu (MFCA) làm công cụ GP mới. Được phát triển ở Đức, MFCA đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả cho các tổ chức để thúc đẩy việc sử dụng có hiệu quả các vật liệu, góp phần giảm lượng chất thải. Nó cũng làm tăng tính minh bạch của dòng chảy nguyên liệu, là chìa khóa để giải quyết vấn đề thành công và cải tiến.

Hợp tác với NIPO, Hội nghị Quốc tế về Quản lý chi phí dòng nguyên liệu đã được tổ chức từ ngày 19-21 tháng 9 tại Tehran, IR Iran. Tổng cộng có 70 người tham gia và các nhà quan sát từ 13 quốc gia thành viên tham dự hội nghị. APO đã cử 8 chuyên gia đến từ Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Các chương trình bao gồm: MFCA khái niệm và phương pháp luận; Triển khai MFCA ở các nước thành viên và các khu vực khác; các cách tiếp cận khác nhau đối với MFCA; và câu chuyện thành công của các học viên. Những người tham gia đã đến thăm công ty Pars Khodro ở Tehran.

Trong buổi lễ khai mạc, Giám đốc AP Iran của IR Iran, Tiến sĩ Roya Tabatabaei Yazdi đã đề cập rằng tác dụng phụ chủ yếu của các hoạt động kinh tế và công nghiệp là phát thải một lượng lớn rác thải công nghiệp và gây ô nhiễm môi trường. Bà nói thêm, ngoài các mối đe dọa đối với vệ sinh môi trường và con người, điều này có thể dẫn đến sự lãng phí không cần thiết nguồn lực quốc gia và tài chính. Bà đã khen ngợi APO về việc giới thiệu MFCA tới các quốc gia thành viên trong chương trình GP và coi đây là một bước quan trọng để đạt được sự phát triển bền vững.

Trưởng khoa Kinh doanh và Thương mại, Đại học Kansai, Giáo sư Michiyasu Nakajima khuyến cáo tất cả các thành viên tham gia xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng MFCA cho địa phương, các nghiên cứu điển hình và mạng lưới để thực hiện thành công các sáng kiến ​​của họ. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thông hiệu quả giữa các công ty, nhà cung cấp, và khách hàng về một quan điểm kinh doanh lâu dài và mang tính bền vững. Ông nói thêm rằng MFCA cần sự hợp tác từ tất cả các cấp độ của người lao động để đảm bảo sự thành công của nó.

Chuyên gia Michael Bruns của IFU Hamburg, Đức chia sẻ kinh nghiệm của đất nước mình trong việc quảng bá và phổ biến các ứng dụng MFCA. Sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ là một trong những yếu tố thành công chính. Bruns giải thích rằng chính phủ đã thành lập một cơ quan quốc gia để cung cấp đào tạo và tư vấn trong MFCA. Ngoài các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức, các công ty đa quốc gia như Porshe AG, Festo, và Fischerwerke cũng tham gia vào các hoạt động của cơ quan.

Dipesh Kumar Vasudeo Pandya, cán bộ quản lý đến từ Công ty Ceramics Somany, Ấn Độ, đã nói về tầm quan trọng của việc thành lập một đội ngũ có năng lực và cam kết khi đưa MFCA vào vị trí ở cấp độ công ty. Sau khi tham gia vào một dự án trình diễn của APO về MFCA vào năm 2012, Somany Ceramics đã có thể tiết kiệm được gần 300 triệu đô la Mỹ hàng năm bằng cách áp dụng các nguyên tắc của MFCA và GP. Công ty cũng nhận được một giải thưởng của chính phủ để ghi nhận những thành tựu đạt được trong sản xuất sạch hơn.

Văn phòng NSCL biên dịch

Nguồn: http://www.apo-tokyo.org

Tin mới