Chi tiết

Các chương trình đào tạo hướng dẫn TPM được thực hiện trong giai đoạn 2018-2019

TPM là một kỹ thuật bảo trì, gồm một quy trình xác định để duy trì hiệu suất hoạt động của máy móc và thiết bị trong nhà máy. Trong giai đoạn 2018-2019, nhiều chương trình đào tạo, hướng dẫn thực hiện TPM đã được Bộ Công Thương cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhằm cải thiện năng suất chất lượng cho các doanh nghiệp tham gia. Dưới đây là một số chương trình tiêu biểu:

Chương trình tập huấn, hỗ trợ áp dụng thí điểm công cụ duy trì hiệu suất thiết bị tổng thể (TPM), Bộ Công Thương (từ 3/2018 – 12/2019)

Triển khai dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp” Chương trình đã tổ chức 2 lớp tập huấn về các bước thực hiện TPM cho cán bộ quản lý các nhà máy; và hướng dẫn cho 24 doanh nghiệp sản xuất áp dụng TPM. Các doanh nghiệp ở mọi miền đất nước đều có thể tham gia Chương trình

Các doanh nghiệp quan tâm gửi đăng ký tham gia (xem tại đây) về Bộ Công Thương theo đường văn thư và thư điện tử theo địa chỉ: Vụ Khoa học và Công nghệ, 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Email: vanphongnscl@gmail.com hoặc haknv@moit.gov.vn.

Chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam do Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương  phối hợp với Công ty tài chính Quốc tế (IFC) (2018- nay)

Trong cả hai giai đoạn của chương trình, đều có nội dung TPM được chuyên gia tư vấn nước ngoài và trong nước hướng dẫn. Cụ thể

  • 45 doanh nghiệp tham gia giai đoạn 1 của Chương trình được hướng dẫn đáp ứng các tiêu chí về quản lý sản xuất, quản lý kho, chiến lược kinh doanh…trong đó, liên quan đến TPM, Chương trình hướng dẫn và yêu cầu các công ty tham gia phải tính được hệ số OEE (một chỉ số quan trọng trong TPM).
  • TPM cũng là một trong các nội dung mà 25 doanh nghiệp lọt vào giai đoạn 2 của Chương trình được hướng dẫn bởi chuyên gia tư vấn quốc tế và Việt Nam.

Chương trình Đào tạo TPM tại Quãng Ngãi 7/2019

Tại Quảng Ngãi, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) mở khóa đào tạo “Duy trì hiệu suất thiết bị tổng thể – TPM giải pháp giảm thiểu lãng phí và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất”.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới