Chi tiết

Cách để tính chi phí do thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch

Trong tất cả các ngành công nghiệp, một vấn đề mà các công ty đều đồng ý là chi phí do thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch là khá lớn. Vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây: chi phí đó là bao nhiêu?

Thật đáng ngạc nhiên, sau khi tiến hành một cuộc khảo sát cho thấy 71% người được hỏi thừa nhận công ty của họ không theo dõi chi phí do thiết bị dừng hoạt động hay có bất kỳ số liệu định lượng nào. Điều đó có nghĩa là hầu hết các công ty sẽ không biết những khoản chi phí đó cho đến khi nó xảy ra và như vậy là quá muộn để ngăn chặn sự cố.

Ngược lại, nhiều công ty đã nhận thức sâu sắc về những ảnh hưởng của thời gian thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch. Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây của TechValidate đã xác định được năm yếu tố có chi phí lớn nhất khi thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch:

Tổn thất năng suất – Hãy suy nghĩ về một dây chuyền sản xuất quan trọng chạy không tải trong nhiều giờ hoặc vài ngày. Hoặc hàng chục nhân viên phải thực hiện công việc bằng cách thủ công trong thời gian hệ thống dừng hoạt động. Một trong những công ty có tình trạng như vậy đã tính toán chi phí cho thời gian thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch ​​là 33.000 đô la/giờ.

Tổn thất doanh thu – Nếu bạn không thể xử lý và thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng do các hệ thống bị lỗi, doanh thu chắc chắn sẽ giảm. Đối với một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia xử lý hơn một tỷ tin nhắn thương mại hàng ngày, thậm chí một vài micro giây thời gian chết có thể đồng nghĩa với việc mất doanh thu hàng chục ngàn đô la.

Thiệt hại thương hiệu và danh tiếng – Một thực tế đơn giản là khi khách hàng mất niềm tin vào doanh nghiệp của bạn, họ có thể tìm đến đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc thu hút khách hàng mới. Trong một số trường hợp, có thể mất nhiều năm để xây dựng lại hình ảnh thương hiệu và khôi phục doanh thu bị mất.

Tổn thất dữ liệu – Khi các hệ thống quan trọng gặp sự cố có thể gây ra mất lịch sử dữ liệu và những giao dịch có giá trị, chẳng hạn như sở hữu trí tuệ, hồ sơ khách hàng và tài khoản tài chính. Nếu không có biện pháp bảo vệ dữ liệu, chi phí mà doanh nghiệp bị tổn thất có thể lên tới hàng triệu đô la.

Không tuân thủ – Đối với các ngành công nghiệp có yêu cầu chất lượng cao như các tiện ích công cộng, thời gian thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch ​​có thể đồng nghĩa với bị phạt tiền. Các quy định thường yêu cầu chứng minh dữ liệu được cập nhật liên tục và luôn sẵn sàng. Chi phí do không tuân thủ có thể tăng lên nhanh chóng và có thể khiến giấy phép hoạt động bị dừng lại.

Cách tốt nhất để tránh tổn thất chi phí do thời gian thiết bị dừng hoạt động ngoài kế hoạch là ngăn chặn nó xảy ra ngay từ đầu.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới