Chi tiết

Công nghệ quản lý việc phát triển sản phẩm phức hợp

Phần mềm Jama và ANSYS tích hợp một trung tâm dự đoán khả năng phát triển của sản phẩm và mô hình hóa sản phẩm để giúp các kỹ sư có thể truy nguyên và phân tích các tác động ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm đó.

Khi các sản phẩm đang ngày càng trở nên phức tạp hơn, việc phát triển chúng cũng trở nên khó khăn hơn. Ví dụ, việc sản xuất xe ô tô ngày nay đang dần chuyển đổi thành hệ thống phức hợp được thiết kế bởi phần mềm nhúng, dẫn đến các vấn đề bất định khi phân tích về tính an toàn và độ tin cậy của mỗi chiếc xe. Chỉ cần một vài mã nhúng không hoàn thiện có thể tạo ra hàng loạt các sản phẩm lỗi.

Để các kỹ sư có thể phân tích về tính an toàn, mức độ tin cậy và tỉ lệ sai lỗi, phần mềm jama và ANSYS đã cung cấp các ứng dụng nhằm quản lý các thông số về sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường.

Phần mềm Jama cung cấp một nền tảng phát triển sản phẩm được thiết kế để giúp các nhà sản xuất dự đoán quy trình phát triển sản phẩm và xây dựng các sản phẩm phức hợp. ANSYS, nhà cung cấp phần mềm mô phỏng kỹ thuật, cung cấp cho các kỹ sư khả năng mô phỏng mọi khía cạnh cấu trúc sản phẩm. Kết hợp lại, Jama và ANSYS sẽ trở thành bộ công cụ hỗ trợ quản lý các sản phẩm phức hợp bậc nhất.

Đi vào cụ thể, ANSYS medini là ứng dụng có thể thực hiện các giải pháp phân tích các vấn đề về an toàn, chạy song song với mô hình ANSYS SCADE Suite – môi trường phát triển sản phẩm dựa trên khả năng tích hợp với phần mềm nhúng. Ứng dụng này khi được hỗ trợ bởi Jama Connect (phần mềm phát triển) sẽ đưa ra các gợi ý cho đội ngũ kỹ thuật viên và các nhà quản lý trong quá trình phát triển sản phẩm. Cuối cùng, tổ hợp trên có tính năng tự liên kết để theo dõi các yêu cầu về an toàn của sản phẩm theo từng khía cạnh cụ thể, chẳng hạn như thông số mức độ toàn vẹn (SIL / ASIL) trong thiết kế sản phẩm.

“Thường thì các kỹ sư đều được yêu cầu phải làm được nhiều thứ hơn với lượng nhân lực tối thiểu, sự phối hợp này giúp tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt mà không ảnh hưởng đến yêu cầu về tính an toàn của sản phẩm”, Scott Rogers, phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Jama Software cho biết. “Điều này cũng mang lại một cái nhìn tổng quan cho doanh nghiệp về vai trò của kỹ sư đối với khả năng truy xuất mở rộng và phát triển sản phẩm trong nhiều giai đoạn của chu trình thiết kế.”

Hiện nay, ngành công nghiệp quốc phòng, sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ đang là những ngành thu được nhiều lợi ích nhất từ công nghệ tích hợp ANSYS và Jama. Các tiêu chuẩn về an toàn như ISO 26262 và DO-178 và DO-254 là thước đo hiệu quả đối với việc triển khai ANSYS và Jama tại tổ chức.

Theo Eric Bantegnie, phó chủ tịch và tổng giám đốc bộ phận kinh doanh của ANSYS Systems: “Cung cấp cho khách hàng một cái nhìn toàn diện về vai trò của kỹ thuật trong thời đại bùng nổ của các sáng kiến kinh doanh không chỉ giúp họ tránh lãng phí thời gian vào các quy trình thủ công mà còn tạo điều kiện để các tổ chức đổi mới và tạo bước đột phá trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm.”

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới