Chi tiết

Công ty cổ phần các hệ thống Viễn thông VINECO cam kết hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Ra đời trong thời điểm Việt Nam đang thực hiện chính sách đổi mới, Công ty TNHH các Hệ thống Viễn thông VNPT-NEC (VINECO) là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn NEC, Nhật Bản. VINECO được thành lập vào năm 1997 dựa trên hình thức liên doanh. Năm 2013, Công ty VINECO trở thành Công ty Cổ phần Các Hệ thống Viễn thông VINECO (VINECO). Các hoạt động kinh doanh chính bao gồm: sản xuất, cung cấp thiết bị chuyển mạch số, thiết bị truyền dẫn viba, các giải pháp IT và dịch vụ kỹ thuật tại Việt Nam.

Sau hơn 18 năm xây dựng và trưởng thành, VINECO đã đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ như: xây dựng được một nhà máy hiện đại, áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực sản xuất điện tử viễn thông với các máy móc thiết bị tiên tiến, thực hiện tốt việc tiếp nhận và chuyển giao công nghệ từ Tập đoàn NEC, sản phẩm NEAX 61Σ do công ty sản xuất và phân phối là một sản phẩm có công nghệ cao và đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của mạng viễn thông Việt nam. Sản phẩm NEAX 61Σ của công ty đã bán cho 17 Bưu điện tỉnh, thành phố trong cả nước, góp phần vào sự phát triển của mạng viễn thông tại các địa phương trên.

Công ty Cổ phần các hệ thống viễn thông VINECO là một trong những doanh nghiệp được chọn tham gia chương trình “ Hỗ trợ chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 sang phiên bản mới ISO 9001:2015 cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp” do Viện Năng suất Việt Nam thực hiện trong khuôn khổ Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Công ty mong muốn cải tiến về hệ thống quản lý chất lượng, ổn định về chất lượng và các hoạt động sản xuất để có thể hợp tác với khách hàng, đối tác lâu dài và ổn định. Dự án được triển khai, áp dụng trong văn phòng công ty tại Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trong khuôn khổ dự án, các chuyên gia của Viện Năng suất Việt Nam đã hướng dẫn công ty kiện toàn Ban chỉ đạo dự án thực hiện ISO 9001 – đội ngũ chịu trách nhiệm giám sát và đốc thúc việc thực hiện dự án theo yêu cầu của tiêu chuẩn, cũng như tiến hành đánh giá thực trạng hệ thống quản lý hiện có so với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015 để tìm ra những điểm chưa đầy đủ cần bổ sung hoặc sửa đổi. Bên cạnh đó, công tác đào tạo cho cán bộ công nhân viên công ty về nhận thức chung, các yêu cầu của ISO 9001:2015 và đội ngũ chuyên gia đánh giá nội bộ của công ty nhằm đảm bảo các chuyên gia này đủ trình độ và kỹ năng đánh giá theo yêu cầu của tiêu chuẩn cũng được chú trọng.

Các văn bản/tài liệu của hệ thống chất lượng đã dự thảo được chuyên gia tư vấn chỉnh sửa để có những cải tiến thích hợp, đảm bảo thoả mãn yêu cầu tiêu chuẩn và chất lượng hoạt động của công ty. Cùng với đó, chuyên gia của Viện Năng suất Việt Nam đã tiến hành đánh giá nội bộ cùng với các chuyên gia đánh giá đã qua đào tạo của công ty để đảm bảo sự phù hợp của Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015 và đưa ra đề xuất, tiến hành các biện pháp khắc phục nếu cần thiết.

Sau một thời gian triển khai dự án, Công ty nhận được nhiều tín hiệu tích cực như:
– Cán bộ, nhân viên Công ty đã nhận thức rõ về ý nghĩa cũng như các yêu cầu của việc thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.
– Trong quá trình áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng cũng đã giúp Công ty phát hiện được những điểm không phù hợp để từ đó có các biện pháp khắc phục/phòng ngừa hoặc cải tiến để nâng cao chất lượng và hiệu quả của các công việc, đồng thời đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng (bao gồm cả các khách hàng nội bộ).
– Hoạt động tác nghiệp được phân định rõ ràng, cán bộ công nhân triển khai đúng công việc theo quy định.
– Tiếp nhận được các ý kiến phản hồi của khách hàng trong quá trình giải quyết các công việc để có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời.

Công ty Cổ phần các hệ thống viễn thông VINECO cam kết tiếp tục vận hành và hoàn thiện hệ thống Quản lý chất lượng mới xây dựng. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo quyết tâm đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ nhân viên (đặc biệt là đội ngũ đánh giá viên nội bộ) với mong muốn các cán bộ đủ khả năng thực hiện đánh giá nội bộ định kỳ sau này.

Viện Năng suất Việt Nam

Tin mới