Chi tiết

Công ty dầu khí phân bón Cà Mau: Phát huy nội lực để cải thiện chất lượng

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã phát huy mạnh mẽ nội lực với tâm thế chủ động, tăng cường hiệu quả công tác quản trị, tận dụng những thuận lợi sẵn có và linh hoạt đối đầu khó khăn nhằm hướng tới hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2018.

Theo ông Bùi Minh Tiến- Tổng giám đốc PVCFC, việc tận dụng những thuận lợi sẵn có bao gồm tận dụng tối đa nguồn lực từ những máy móc thiết bị hiện có và nguồn lực con người. Để thực hiện được điều này, PVCFC đã luôn chú trọng đến việc duy trì và bảo dưỡng thiết bị trong nhà máy để đảm bảo nhà máy hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả, giảm thời gian thiết bị ngừng hoạt động, tiết kiệm chi phí thay thế và nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Mặt khác, ông Bùi Minh Tiến cũng cho biết: “PVCFC cũng rất coi trọng việc xây dựng văn hóa DN và xem đây như là yếu tố nền tảng quan trọng giúp công ty phát triển bền vững.” Trong 2 năm trở lại đây, PVCFC đã triển khai Đề án “Tái tạo văn hóa Đạm Cà Mau” cùng chương trình “7 thói quen hiệu quả” và sẽ tiếp tục đề án này tới năm 2020.

PVCFC đã và đang quan tâm phát triển cho người lao động trên cả 4 phương diện: thể chất, trí tuệ, tinh thần và tình cảm thông qua việc thay đổi nhận thức bằng hàng loạt các chương trình như: đào tạo, tham gia các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ huấn luyện (coaching)… nhằm mục đích khích lệ, tạo môi trường làm việc thoải mái, tạo tính sẵn sàng cho người lao động.

Bên cạnh đó, việc tập trung cải thiện công tác quản trị cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của công ty. PVCFC thường xuyên cập nhật các kiến thức mới nhất về quản trị để đào tạo cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý và từng bước áp dụng một cách hiệu quả vào mọi mặt hoạt động của công ty, từ sản xuất đến kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị nhân sự…

Đối với lĩnh vực khoa học công nghệ, công ty cũng khuyến khích việc áp dụng tối đa công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, trong đó có việc tận dụng các cơ hội mà cách mạng công nghệ 4.0 mang lại.
Trong năm nay, mục tiêu trước mắt của PVCFC là tiếp tục duy trì việc vận hành Nhà máy Đạm Cà Mau ổn định, an toàn và hiệu quả; triển khai các giải pháp tối ưu công nghệ để nâng cao hiệu suất sử dụng khí; nghiên cứu chuyển đổi một số thiết bị sang sử dụng điện để khắc phục tình trạng thiếu khí có thể xảy ra nhằm tối ưu hóa năng lực hoạt động của tổ chức cũng như nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới