Chi tiết

Công ty Lixil: Những gương sáng kiến làm lợi hàng tỷ đồng mỗi năm

Ngày 17/9, Liên đoàn Lao Động thành phố Hà Nôi đã tổ chức tổng kết thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô và phát động Cuộc vận động cán bộ, công chức viên chức nói không với tiêu cực và thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng. Theo đó, Công ty Lixil VINA đã đóng góp vào danh sách khen thưởng với 5 sáng kiến cải tiến mang lại hàng tỷ đồng.

Công ty TNHH Việt Nam (Lixil VINA) là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm thiết bị vệ sinh và nhà ở như cửa, cửa sổ, thiết bị ngoại thất… bằng nhôm, nhựa cao cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Phát động phong trào đổi mới, sáng tạo góp phần phát triển Công ty, Lixil Vina đã nhận được tham gia của đông đảo các cán bộ, công nhân viên. Nhiều sáng kiến cải tiến mang lại hiệu quả sản xuất và giá trị kinh tế cao. Nhiều sáng kiến đã nhận được tuyên dương của Liên Đoàn lao động thành phố Hà Nội phải kể đến dưới đây.

Trước tiên phải kế đến sáng kiến cải tiến xe goong của Anh Lê Huy Hoàn – Giám đốc bộ phận lò. Từ xe goong 1 tầng anh cải tiến lên 2,3 tầng giú nâng cao sản lượng nung, giảm thiểu lãng phí và tiết kiệm thời gian. Sáng kiến mang lại 5,5 tỷ đồng/năm cho công ty.

Tiếp đến là sáng kiến của Chị Lê Ánh Dương làm lợi lên đến 2,1 tỷ đồng/năm cho Công ty. Sáng kiến cải thiện chất lượng bề mặt sản phẩm mã hàng Cozy, chuyển đổi khuôn từ đúc điền đầy sang bám thịt, xử lý được lỗi biến dạng bề mặt sản phẩm.

Anh Nguyễn Đức Thành và Cộng sự với sáng kiến thiết kế cửa tự động làm lợi 2,2 tỷ đồng/năm. Anh Đặng Văn Thao với sáng kiến cải tiến hệ thống thử tính năng làm lợi 1,8 tỷ đồng/năm. Anh Chu Đức Giảng với sáng kiến sửa kết cấu vành rim và gắp cẩu mã hàng C700VA làm lợi 706,8 triệu đồng/năm.

Với tinh thần chủ động tìm tòi, học hỏi nâng cao kỹ thuật tay nghề, sáng kiến tăng năng suất sản xuất, các cán bộ công nhân viên của Lixil Vina cho thấy phong trào thi đua mạnh mẽ và cần được duy trì, phát triển. Bên cạnh việc phát huy tinh thần của cán bộ công nhân viên, Lixil VINA cũng có nhiều giải pháp ứng dụng cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, điển hình như ứng dụng máy bắt vít tự động, hệ thống vận chuyển nhôm tự động, máy dán băng keo tự động trước khi chuyển giao…

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới