Chi tiết

Công ty Nhật Hải: Ứng dụng công nghệ nano cho ngành dược phẩm

Được thành lập từ năm 2009, Công ty CP Công nghệ mới Nhật Hải (OIC New) đã đạt được nhiều thành công nhờ đầu tư nghiên cứu áp dụng công nghệ nano cho sản phẩm hóa dược.

Sau 9 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, sản phẩm Nano Curcumin dạng dung dịch ra đời và được cấp Bằng sáng chế số 16095 (ngày 13/10/2016). Sản phẩm Curcumin dạng dung dịch được chiết suất từ cây nghệ vàng với các hoạt chất chỉ có riêng trong nghệ vàng tại Việt Nam. Công nghệ nano giúp cho dung dịch Curcumin giữ lại được nhiều hoạt chất hơn và ưu thế hơn so với các sản phẩm Curcumin dạng viên nang thông thường hay tinh bột nghệ, nghệ tươi.

Thông qua công nghệ nano, việc chiết suất các thành phần có lợi trong nghệ tươi trở nên dễ dàng hơn. Trung bình khoảng 1ml Liquid Nano Curcumin OIC sẽ cho hiệu quả tương đương với 3 kg nghệ tươi, 120g bột nghệ hoặc 12 viên nang curcumin thông thường. Với kích thước Nano từ 30-50 nm, có các hạt bền vững trong “lớp áo” dung môi. Hạt Nano Curcumin trong “lớp áo” còn dễ dàng hòa tan lên đến 99,3% trong nước, tăng khả năng hấp thu tối đa cho cơ thể.

Sản phẩm Nano Curcumin dạng dung dịch có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống viêm loét dạ dày, hành tá tràng cực kỳ hiệu quả; hồi phục nhanh các vết thương ngoài da, sử dụng thường xuyên sẽ làm da hồng hào, căng mịn hơn. Mặt khác, hạt nano giúp tăng khả năng hấp thụ của thành dạ dày đối với những hoạt chất có lợi trong sản phẩm. Ngoài ra, Curcumin là một chất hủy diệt tế bào ung thư cực mạnh, vô hiệu những tế bào ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư ác tính mới hình thành mà không làm ảnh hưởng đến tế bào ung thư lành tính.

Hiện nay, công ty đã mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm Nano Curcumin trên khắp cả nước, đặc biệt tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng… và sản phẩm của công ty đã có mặt trên nhiều bệnh viện nổi tiếng như: Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Bệnh viện Y học Phòng không không quân, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, Bệnh viện Đống Đa…

Với hệ thống cơ sở, trang thiết bị, máy móc hiện đại, công ty hiện nay có thể cung ứng ra thị trường từ 16.000 – 20.000 sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC mỗi tháng, tương đương 192.000 – 240.000 sản phẩm/năm. Sản phẩm đã có bán ở Việt Nam tại 30 tỉnh, thành phố và có mặt tại một số nước như Nhật Bản, Ba Lan, Đức và Mỹ.

Thành công với sản phẩm Nano Curcumin dạng dung dịch sản xuất từ cây nghệ vàng của Việt Nam, đến nay, Công ty CP Công nghệ mới Nhật Hải (OIC New) đã trở thành doanh nghiệp khoa học – công nghệ có uy tín trên thị trường Việt Nam. Công ty đang nỗ lực trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ Nano hàng đầu Việt Nam, 1 trong 10 doanh nghiệp Nano lớn nhất Đông Nam Á.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới