Chi tiết

Mullet Door tăng sản lượng 30% nhờ áp dụng Lean

Elvin Martin, giám đốc Công ty sản xuất cửa cabin Mullet Door đã cân nhắc về giải pháp cải thiện hiệu quả sản xuất và đã quyết định hướng tới áp dụng sản xuất tinh gọn (Lean).

Để đạt được mục tiêu này, Martin đã tham dự một hội thảo về Lean được tổ chức ở Duluth, Georgia. Ông đã gặp gỡ Jim Lewis và Brad Cairns những chuyên gia về việc áp dụng Lean và ông quyết định áp dụng nguyên tắc này vào quá trình sản xuất.

Tháng 4 năm 2016, Lewis và Cairns tiến hành khảo sát nhịp độ sản xuất, thói quen và quy trình làm việc của nhân viên tại Mullet Door để từ đó đưa ra các gợi ý về cải tiến sản xuất theo nguyên tắc Lean. Những cải tiến này ngay sau khi áp dụng đã cho thấy nhiều hiệu quả rõ ràng.

Giảm lượng hàng tồn kho

Lewis và Cairns nhận thấy có một lượng dư thừa lớn các nguyên liệu sản xuất chưa được sử dụng trong nhà xưởng của Martin, những nguyện liệu gỗ này được xếp chồng chất lên nhau. Để giải quyết vấn đề, Lewis và Cairns áp dụng một biện pháp đơn giản: Chỉ cho phép đặt mua nguyên liệu vừa đủ đạt mức cần thiết, và không mua nhiều hơn.

Cắt giảm quy mô hàng loạt

Mục tiếp theo trong danh sách cải tiến là về quy mô các đơn hàng của Mullet Door. Một khách hàng có thể đặt mua 100 cửa cabin, nhưng Lewis và Cairns đã không xử lý đơn hàng đó trong 1 lần. Thay vào đó, họ xử lý nó như 10 đơn đặt hàng mua 10 cửa cabin. Việc này giúp ngăn chặn sự nhầm lẫn và quá tải về đơn hàng, cho phép công việc trở nên trôi chảy hơn.

Làm sạch nhà xưởng

Lewis và Cairns đã thuyết phục Martin đóng cửa hàng 1 ngày để dành thời gian cho việc dọn dẹp. Vào ngày hôm đó, nhóm đã dọn dẹp xưởng sản xuất bằng cách loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết – xe chưa sử dụng, giấy tờ cũ, dụng cụ mòn và bất cứ thứ gì làm lộn xộn khu vực làm việc.

Sắp xếp lại máy trạm

Nhóm cũng sắp xếp lại toàn bộ xưởng sản xuất. Kết quả là tạo thêm không gian sử dụng và tạo thuận lợi cho dòng chảy công việc.

Kết quả

Sau nhiều cân nhắc và nỗ lực, Mullet Door đã tăng sản lượng khoảng 30-35%, với việc sử dụng ít nhân viên hơn ban đầu. Mục tiêu ban đầu của họ là sản xuất ra 100 cửa mỗi ngày nhưng hiện tại, con số này đã có thể xấp xỉ 200.
Văn hóa tại xưởng sản xuất cũng đã thay đổi. Hệ thống mới khiến công việc trở nên dễ dàng hơn và nhân viên không cảm thấy phải vội vã để hoàn thành các công việc của mình. Họ có thể hoàn toàn tập trung vào công việc trước mắt – và mặc dù sản lượng tăng thêm một phần ba, báo cáo vẫn cho thấy nhân viên cảm thấy ít căng thẳng hơn trước.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng công việc sẽ trở nên thoải mái như thế này” Martin chia sẻ. “Một phần là do sự thay đổi thói quen, Lean khiến mọi người phải suy nghĩ. Chỉ cần người ta bắt tay vào làm thì họ có thể thấy hiệu quả mà chúng đem lại”.

Khách hàng của Martin cũng là đối tượng được hưởng lợi. Với các quy trình mới, Mullet Doors đã cải thiện được chất lượng sản phẩm, đồng thời rút ngắn được thời gian hoàn thiện những sản phẩm đó.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới