Chi tiết

Công ty TNHH Dệt Phú Thọ tổ chức lễ phát động phong trào 5S

Ngày 15/11 vừa qua, Công ty TNHH Dệt Phú Thọ đã tổ chức ngày phát động phong trào 5S trong toàn công ty. Tại buổi phát động, nhiều cá nhân, tập thể đã được ban lãnh đạo tuyên dương cho những đóng góp của họ đối với sự thành công của Chương trình 5S.

Cùng với  Công ty Cổ phần Tôn Đông Á và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thanh Thủy, Công ty TNHH Dệt Phú Thọ một trong ba doanh nghiệp đầu tiên đăng ký tham gia Chương trình tư vấn Thực hành tốt 5S do Bộ Công Thương chủ trì. Trải qua gần 5 tháng triển khai thực hành tốt 5S, Công ty TNHH Dệt Phú Thọ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: loại bỏ 26,4 tấn phế các loại (mô tơ, linh kiện máy, máy hỏng,…), 7 khu vực cam kết thực hiện 5S đã bước đầu thực hành tốt 3S đầu là sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ. Một số khu vực đang duy trì thực hiện S4 – săn sóc. Cho đến nay, số tiền đầu tư cho chương trình 5S của Công ty đã lên đến 60-70 triệu đồng.

Khác với nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai 5S khác, Công ty TNHH Dệt Phú Thọ đã tiến hành thực hiện 3S sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ tại nhiều khu vực như xưởng sản xuất, phòng điều hành sản xuất, kho vật tư, kho thành phẩm…trước khi tổ chức ngày phát động phong trào 5S trong toàn công ty.

Tại buổi lễ phát động, ban lãnh đạo công ty đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể thực hiện tốt 5S trong từng tháng. Bên cạnh đó, Công ty cũng tiến hành khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có những cải tiến xuất sắc. Về cá nhân phải kể đến sáng kiến cải tiến “hệ thống tự động vệ sinh day thô” của Ông Hoàng Như Thịnh thuộc tổ điện, điều không. Tập thể xuất sắc là phải kể đến những nỗ lực làm việc nghiêm túc của tập thể Ca C – xưởng 2.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc -Trưởng ban 5S của Công ty bày tỏ “Thay mặt cho ban lãnh đạo công ty, tôi cám ơn tập thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Dệt Phú Thọ đã dành rất nhiều công sức thực hiện chương trình 5S. Trong thời gian tới, tôi mong rằng cán bộ CNV công ty sẽ tiếp tục phát huy và duy trì tốt chương trình 5S, làm nền tảng cho các chương trình chất lượng sau này và đưa công ty trở thành điểm sáng của ngành dệt may”.

Buổi lễ tiếp tục với lễ ký cam kết thực hiện chương trình 5S của 12 tiểu ban trước sự chứng kiến của ban lãnh đạo và ban 5S của Công ty. Ông Dương Ngọc Anh đại diện cho 12 tiểu ban 5S lên đọc lời tuyên thệ thực hiện tốt chương trình 5S. Sự quyết tâm rất lớn của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Dệt Phú Thọ trong việc thực hiện Chương trình 5S cho thấy Công ty xứng đáng là một trong những đơn vị ngành dệt may được Bộ Công Thương tin tưởng triển khai Chương trình này.

Hiện nay, Công ty TNHH Dệt Phú Thọ đã bắt đầu thực hiện chữ S thứ 4 – Săn sóc (tiêu chuẩn hóa). Biểu chấm điểm 5S hàng ngày, hàng tuần đang dần được hoàn thiện, làm cơ sở duy trì 5S và đánh giá, khen thưởng cho cá nhân, bộ phận thực hiện tốt 5S.

5S tuy đơn giản nhưng rất có giá trị. Nhận thức được điều đó, ban lãnh đạo Dệt Phú Thọ đã hết lòng hỗ trợ về nhân lực, vật lực cho việc triển khai thực hành tốt 5S trong Công ty. Để thực hiện thành công chương trình thực hành tốt 5S trong bất kỳ công ty nào thì điều kiện tiên quyết là sự ủng hộ và cam kết rất cao của lãnh đạo và Công ty TNHH Dệt Phú Thọ may mắn có được điều đó.

 

Tin mới