Chi tiết

Epson Robots giới thiệu các công nghệ mới hướng tới doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhờ sự đa dạng trong các lựa chọn tích hợp và  ứng dụng robot công nghiệp, Epson Robot cung cấp cho ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm tự động hóa hàng đầu và các giải pháp chế tạo Robot nhanh nhất và chính xác nhất trên thị trường ngày nay.

Tại triển lãm quốc tế Manufacturing Expo 2019, Epson đã giới thiệu một số cánh tay robot hướng tới khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điển hình như các sản phẩm thuộc dòng robot N2, VT6L và T series.

Dòng N2 là mẫu robot 6 bậc tự do sở hữu tính linh hoạt trong chuyển động, tối ưu hóa khả năng trong những nhiệm vụ phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. N2 được trang bị khả năng tự gập các khớp vào với nhau để thực hiện các thao tác tiếp theo thay vì phải di chuyển vòng quanh. Thông qua hệ vi cơ Epson Quartz Micro Electro Mechanical Systems, robot có thể chống rung, tối ưu hóa năng suất.

Bên cạnh dòng N2, dòng robot T cũng được Espon giới thiệu như một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp đang hướng tới 2 mục tiêu: Chi phí thấp và dễ dàng sử dụng. Tiêu biểu như robot T6. T6 được thiết kế nhằm đơn giản hoá khâu lắp đặt và vận hành, ứng dụng vào quy trình xử lý và di chuyển nguyên vật liệu trên dây chuyền sản xuất.

Sự khác biệt lớn nhất giữa T6 và người tiền nhiệm của nó, T3 — được công bố tại PACK EXPO Las Vegas năm ngoái, là về trọng tải và tầm với. T3 có trọng tải lên đến 3 kg trong khi T6 có thể xử lý tải trọng lên đến 6 kg, và nó có một tầm với mở rộng lên đến 600 mm. Ngoài ra, T6 là một hệ thống đa động cơ nên thông lượng sử dụng ưu việt hơn robot T3 rất nhiều.

“T3 chỉ có một “tay” để thực hiện nhiêm vụ của mình, trong khi T6 có thể phối hợp hai cánh tay để lấy và đặt nhiều thứ cùng lúc,” – Ông Brook Brookshire, giám đốc sản xuất của Epson cho biết. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, “nó có thể làm nhiều việc chỉ với một nửa thời gian.”

Với những tính năng kể trên và mức giá $ 9,495, T6 hoàn toàn nổi trội hơn so với các robot tự động khác, đặc biệt là trong khâu lắp đặt. Việc thực hiện cài đặt cho loại robot này chỉ tốn vài phút và hầu như không gặp bất kì vấn đề nào về không gian lắp đặt.

Trong một thông báo khác, Epson cũng đã giới thiệu thêm về một hệ thống điều hướng mới với hiệu suất cao của mình, được gọi alf Force Guide. Đây là hệ thống được trang bị công nghệ Quartz và cảm biến hiện đại, được thiết kế để có thể tích hợp với tất cả các robot của Epson, ngoại trừ dòng T robot, cho phép các robot cảm nhận và thực hiện các chuyển động phù hợp thông qua các dữ liệu phản hồi lực. Hệ thống có thể phát hiện lực theo 6 trục xuống tới 0,1N, cung cấp các thông số phản hồi nhanh chóng để điều hướng cho robot với độ chính xác cao. Được thiết kế để thiết lập và cấu hình dễ dàng, Force Guide cung cấp giao diện dễ dàng sử dụng với các nhiệm vụ và đối tượng được cấu hình sẵn nhằm giảm thời gian làm quen với ứng dụng của người dùng.

“Force Guide hiện đang mở ra một cuộc cách mạng về khả năng tự động hóa của robot tại những khu vực chưa từng được thực hiện trước đây”, Ông Brunnick, giám đốc quản lý sản phẩm của Espon chia sẻ. “Sẽ là hoàn hảo khi hệ thống này được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ như chèn một phần linh kiện, siết chặt vít, mài/đánh bóng  vật thể và hơn thế nữa.” Có thể thấy trong tương lai, việc tích hợp những cánh tay robot thông minh với một hệ thống điều hướng hiện đại sẽ đem lại lợi nhuận không nhỏ cho các nhà sản xuất.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới