Chi tiết

Giải pháp công nghệ cải thiện chất lượng tuyển dụng và hiệu suất công việc (Phần 1)

Các công ty MS đang tận dụng nền kinh tế gig (nền kinh tế sử dụng lao động ngắn hạn theo hợp đồng) để cung cấp lực lượng lao động theo yêu cầu dựa trên dữ liệu cho hơn 600 công ty sản xuất ở Mỹ, và các cơ sở của Zeiss được kết nối với nhau nhiều hơn bao giờ hết.

Trong thế giới sản xuất, thuật ngữ “Công nghiệp 4.0” đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Không chỉ các nhà sản xuất phải theo kịp với công nghệ phát triển nhanh chóng, mà còn với những thay đổi trong xu hướng tiêu dùng đi cùng với nó để tồn tại, ít thành công hơn, trong một thị trường ngày càng cạnh tranh và công nghệ cao.

Người tiêu dùng thông thường dựa vào dữ liệu trên điện toán đám mây và sử dụng Big Data để giải quyết các vấn đề một cách thường xuyên thông qua việc sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh của cá nhân họ hoặc phần mềm điện toán đám mây phức tạp hơn tại nơi làm việc. Kết quả là hầu hết các công ty sản xuất đã thiết lập điện toán đám mây và dữ liệu lớn để không chỉ nâng cao hệ thống quản lý chất lượng của họ mà còn phản ánh sự thay đổi văn hoá này đã được mở ra bởi một lực lượng lao động mới và giàu kinh nghiệm từ 18 đến 30 năm.

Hơn nữa, khoảng 1000 năm trước, cách mạng hóa sản xuất đã diễn ra theo 2 cách quan trọng. Đầu tiên là kết nối các trạm sàn cửa hàng theo cách tương tự như cách hầu hết các thiết bị số được kết nối ngày nay; Thứ hai là xây dựng và thúc đẩy những gì được gọi là “nền kinh tế lớn”: mô hình việc làm dựa vào dữ liệu, tạm thời (hoặc dựa trên dự án) thúc đẩy các doanh nghiệp thành công lớn như Uber và Airbnb và hiện giờ là 600 công ty sản xuất và kế toán.

Cách dữ liệu hoạt động tại một cơ sở sản xuất thông minh vào năm 2017

Vào cuối năm 2016, Công ty đo lường công nghiệp Carl Zeiss mở một cơ sở công nghệ cao ở Wixom, MI, dành cho những phát triển mới nhất cho chuỗi quá trình trong đo lường phần thân xe và kiểm tra tự động. Phần mềm Zeiss PiWeb, một giải pháp công nghệ thông tin có khả năng mở rộng để quản lý dữ liệu chất lượng, kết nối mỗi trạm, kết hợp dữ liệu đo lường từ nhiều hệ thống vào các câu truyện dạng đồ họa, biểu đồ SPC, tài liệu chất lượng và bảng điều khiển tùy chỉnh. Thông qua PiWeb, khách hàng có thể tổ chức luồng thông tin từ Công nghiệp 4.0 bằng cách dễ dàng nạp tất cả các dữ liệu cần thiết vào một báo cáo và do đó nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất chung của chúng.

Theo giám đốc dự án phần mềm Zeiss Scott Lowen, PiWeb thu thập dữ liệu từ tất cả các thiết bị kiểm tra vào một cơ sở dữ liệu duy nhất trên máy chủ của khách hàng. Từ đó, phần mềm cho phép các cá nhân thiết kế các báo cáo riêng của họ, hoặc sử dụng bất kỳ một trong những báo cáo hiện có trong một thư viện mà Zeiss cung cấp.

Ngoài việc cung cấp cho khách hàng phần mềm thu thập dữ liệu theo thời gian thực có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng và cung cấp cho họ khả năng hiển thị minh bạch rõ ràng hơn, Zeiss đang nâng cao hồ sơ công ty của họ với các cơ sở dữ liệu mở giúp các khách hàng tiềm năng có thể đến và xem phần mềm thu thập dữ liệu hoạt động hiệu quả như thế nào cho bản thân mình.

Theo ông Bob Wasilesky, quản lý tài khoản chính của Zeiss, kiểm tra tự động giữa các trạm chuyên dụng làm nổi bật sự tương tác của các công nghệ Zeiss trong chuỗi quy trình.” Ngoài ra, với các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao có thể chỉ ra những lợi ích của các công nghệ này và cung cấp tư vấn, lập trình tùy chỉnh và đào tạo chuyên sâu cho một môi trường sản xuất mới kết nối và siêu kết nối đang mở ra cho bất cứ ai sẵn sàng đón nhận chúng.

Văn phòng NSCL biên dịch

Nguồn: www.qualitymag.com

Tin mới