Chi tiết

Giải pháp công nghệ cải thiện chất lượng tuyển dụng và hiệu suất công việc (Phần 2)

Lợi ích của việc so sánh và lập bản đồ lực lượng lao động

MS Companies là một trong những công ty tư nhân phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ; Và sau khi trò chuyện với CEO và người sáng lập công ty, ông Peter Butler, thật dễ hiểu tại sao một công ty được chứng nhận ISO 9001: 2008, MS Company lại sử dụng các ứng dụng WaaS (Workspace as a Service). Đây là 1 phần mềm công nghệ độc quyền cung cấp Talent pool – thông tin về các ứng viên phù hợp cho các vị trí làm việc của công ty một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Talent pool – một cơ sở dữ liệu bao gồm thông tin về một nhóm người có năng lực và tay nghề phù hợp với các vị trí trong doanh nghiệp, nhằm mục đích cung cấp nguồn ứng viên mỗi khi doanh nghiệp bỗng nhiên thiếu hụt hoặc có nhu cầu tuyển dụng một vị trí cụ thể, đó có thể là những người đang tìm kiếm công việc, đang làm việc tại một doanh nghiệp khác hay sinh viên sắp ra trường, v.v…

Điều MS Companies thực sự làm là giúp đỡ cho các nhà sản xuất chất lượng đảm bảo chất lượng bằng cách kết hợp với đúng người, quy trình và hệ thống để tạo ra mối liên hệ và sự  minh bạch, bên cạnh đó là xem xét dữ liệu để giải quyết vấn đề.

Hiện tại, MS Companies cung cấp nhân lực theo yêu cầu cho hàng trăm công ty sản xuất ở tất cả 14 bang lớn nhỏ. Tuy nhiên, 20 khách hàng lớn nhất của họ nằm trong danh sách của Fortune 500 (Top 500 công ty lớn nhất nước Mỹ) cần giúp đỡ để khắc phục các vấn đề kiểm soát chất lượng, giải quyết các vấn đề độ tuổi người lao động tại nơi làm việc và tìm cách thuê những người thuộc thế hệ Y (từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000).

Xu hướng sử dụng các giải pháp công nghệ phần mềm để tuyển dụng vào đào tạo ngày càng trở nên phổ biến trong nền kinh tế gig bởi tính hiệu quả, sự linh hoạt và năng suất vượt qua sự mong đợi của cả phía: người lao động và các công ty.

Thêm vào đó, bằng cách lập bản đồ DNA của lực lượng lao động của công ty, các phần mềm như của MS Companies có thể phân biệt sự thiếu hiệu quả và thiếu sót của lực lượng lao động đồng thời xác định họ có khả năng đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt của từng bộ phận làm việc đối với khách hàng. Chất lượng trong mô hình kinh doanh của MS Companies chiếm khoảng 50% tổng doanh số kinh doanh của họ.

Lập kế hoạch cho tương lai

Theo một nghiên cứu năm 2010 của công ty phần mềm Inuit, hơn 40% người Mỹ, tương đương hơn 60 triệu người, sẽ là các nhà thầu độc lập vào năm 2020. Butler cung cấp một nghiên cứu điển hình để nhấn mạnh điểm này: “Một trong những công ty lớn nhất của Fortune 500 gọi tôi là gần đây và nói rằng họ muốn tăng chi tiêu sản xuất bằng cách thuê ngoài, chỉ đơn giản là cho nền kinh tế gig bằng 300 triệu USD vào năm 2017.”

Theo báo cáo năm 2005 của Deloitte về vấn đề tình trạng tiến thoái lưỡng nan kỹ thuật sản xuất dự báo gần 3.5 triệu việc làm trong ngành chế tạo sẽ cần phải được lấp đầy trong thập kỷ tiếp theo. Khoảng cách về kỹ năng sẽ dẫn đến việc mất 2 triệu việc làm. MS Companies tin rằng Big Data sẽ là giải pháp giúp các công ty nắm bắt được nhiều thông tin hơn về các ứng viên/nhân viên thông qua việc thu thập dữ liệu về những kỹ năng họ đã có và những kỹ năng mà họ cần phải có để đáp ứng yêu cầu công việc.

Để khắc phục vấn đề trên, MS Company cung cấp một chương trình Green Belt – Đào tạo chất lượng trực tuyến với ba cấp độ và đào tạo Six Sigma, sau đó phân loại những người lao động tiềm năng dựa trên trình độ kỹ năng và sự nhạy bén của họ. Các chứng chỉ và bộ kỹ năng trên giấy tờ trong tương lai sẽ không còn quan trọng nữa bởi vì hầu hết các nhà tuyển dụng sản xuất chỉ thực sự quan tâm đến việc tìm kiếm những người sở hữu một số những kỹ năng cụ thể mà họ cần cho một công việc cụ thể.

Sử dụng các giải pháp công nghệ để cải thiện khả năng hiển thị, chất lượng và năng suất của các công ty là một sự thay đổi rất lớn mà các công ty lớn như Zeiss đang sử dụng, và các công ty như MS Companies đang tiếp tục cung cấp giải pháp trong bối cảnh công nghệ không ngừng phát triển.

Văn phòng NSCL biên dịch

Nguồn: www.qualitymag.com

Tin mới