Chi tiết

Huasheng: Tạo động lực cho nhân viên giúp cải thiện nơi làm việc

Công ty may mặc Huasheng nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã có một diện mạo mới nhờ tham gia chương trình đào tạo SCORE. Giờ đây, nhân viên được tận hưởng môi trường làm việc sạch hơn, tinh thần cao hơn và các mối quan hệ làm việc hài hòa hơn.

Nhà quản lý của Huasheng biết đến chương trình SCORE lần đầu tiên thông qua khách hàng của họ, công ty thời trang Anh, White Stuff. Công ty này đề nghị tài trợ cho Huasheng khi tham gia chương trình SCORE – Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tạo các điều kiện làm việc tốt hơn như một phương tiện để cải thiện năng suất và nâng cao khả năng tuân thủ của người lao động.

Trước tiên, Huasheng thành lập Nhóm cải tiến doanh nghiệp (EIT). Chỉ ba tháng sau khi triển khai các hoạt động “Hợp tác nơi làm việc”, môi trường làm việc của Huasheng đã đã trở nên gọn gàng, sạch sẽ; thông tin liên lạc giữa các nhà quản lý và người lao động được cải thiện; năng suất tăng và số lượng sản phẩm lỗi giảm đáng kể và nhiều nhân viên trở nên năng động hơn.

Trong 6 tháng, 11 dự án cải thiện doanh nghiệp, mỗi dự án được đóng góp bởi một nhân viên, đã được thực hiện. “Chúng tôi trao phần thưởng cho những nhân viên có đề xuất được chấp nhận”, ông Li cho biết. “Chẳng hạn, một người dọn dẹp đã đề nghị cắt điện trong xưởng sau giờ làm để hạn chế lãng phí năng lượng, người này đã được nhận phần thưởng”. Giờ đây, người lao động cũng tham gia giải quyết các vấn đề chung thông qua nhóm ứng dụng nhắn tin tức thì.

Vào dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty lần thứ 16, Li Juanying, Phó Tổng Giám đốc công ty vui mừng trao quà cho những người lao động có sáng kiến cải tiến. Đó là sự khác biệt so với những lễ kỷ niệm trước đây.

Ông Li cho biết, chúng tôi đã có một cuộc họp EIT đặc biệt để thảo luận về những món quà mà các nhân viên mong muốn. Cuối cùng, chúng tôi quyết định để cho các nhân viên bỏ phiếu. Điều này chứng minh rằng ý kiến của các công nhân được tôn trọng như thế nào.

Trước đây chỉ có một vài người trong ban lãnh đạo đưa ra quyết định về cách tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty còn bây giờ, nhờ có EIT, tất cả nhân viên và cán bộ quản lý đều tham gia vào công việc này.

Một cuộc khảo sát gần đây tại Huasheng cho thấy hơn 80% nhân viên hài lòng với công ty, cao hơn gần 5% so với trước khi thực hiện dự án SCORE.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới