Chi tiết

Khóa đào tạo của APO về TQM cho DNNVV

Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) đang tổ chức khóa đào tạo kéo dài 5 ngày về Quản lý Chất lượng Tổng thể (TQM) cho các DNVVN, từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 9 năm 2017 tại Mông Cổ. Mục tiêu là phát triển các giảng viên và người thực hành ở các nước thành viên có khả năng hướng dẫn các DNVVN trong việc nâng cao năng lực quản lý và năng suất thông qua việc thực hiện TQM hiệu quả và có hệ thống.

Khóa học được tổ chức tại Ulaanbaatar, được hỗ trợ bởi Tổ chức Năng suất Mông Cổ. Hai mươi ba thành viên đến từ 15 quốc gia thành viên đang tham dự bao gồm các chủ DNNVV, các nhà quản lý chất lượng, tư vấn và giảng viên trong các cơ quan phát triển DNNVV, các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức tương tự liên quan đến cải thiện năng suất và chất lượng cho các DNVVN.

Khóa học được khai mạc bởi Giám đốc Phụ trách Mông Cổ của APO và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Nhân lực Mông Cổ, Tiến sỹ Sharav Munkhtseren. Ông báo cáo rằng trong suốt 25 năm chuyển đổi sang một xã hội dân chủ, nền kinh tế của đất nước đã tăng hơn 20 lần, đạt GDP bình quân đầu người khoảng 4.000 đô la Mỹ và đất nước đang trong quá trình phát triển. Ông cũng chỉ ra rằng chính phủ đang thực hiện nhiều bước cho sự phát triển của các ngành công nghiệp địa phương, bao gồm cả các DNVVN.

Ông Sharav Munkhtseren phát biểu: “Với hơn 40.000 DNNVV hoạt động ở Mông Cổ, chiếm hơn 20% GDP, chúng tôi có thể tập trung nhiều hơn vào họ và tạo ra những thực tiễn thành công”, ông nói thêm, điều này bắt buộc Chính phủ Mông Cổ phải đào tạo nhiều giảng viên nhất có thể để tăng cường cho các viện và các tổ chức thông qua nỗ lực quản lý chất lượng và năng suất trong các DNVVN.

Tiến sĩ Munkhtseren hy vọng rằng những người tham gia sẽ được hưởng lợi từ khóa đào tạo APO đa quốc gia bằng cách kết nối với những người khác, khuyến khích họ: “Chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng của bạn, đóng góp to lớn cho năng suất và chất lượng”.DNNVV là xương sống của tất cả các nền kinh tế, bao gồm các nước thành viên APO. Đại diện cho trung bình 95% tất cả các doanh nghiệp và cung cấp hơn 50% việc làm, các DNNVV là động lực chính trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với những thách thức trong khi cạnh tranh với các công ty lớn hơn, có nhiều cơ chế tài chính cho phép thích ứng nhanh hơn với sự thay đổi công nghệ và quy trình quản lý chất lượng.

Khóa học APO nhằm tạo sự hiểu biết tốt hơn về tác động của Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đối với quản lý và thực hiện hoạt động kinh doanh vừa và nhỏ trong khi đào tạo người tham gia làm thế nào để triển khai và tích hợp TQM với các sáng kiến ​​và tiêu chuẩn chất lượng khác.

Các chuyến thăm thực địa sẽ bổ sung cho mô hình lớp học của ba chuyên gia quốc tế được APO chỉ định: Tổng Giám đốc điều hành Nhật Bản và Tư vấn Yukitoshi Tanno; phó Tổng giám đốc Tổng công ty Năng suất Malaysia, Ab. Rahim Yusoff; và người sáng lập và Giám đốc của Cosmiqo International Pte. Ltd,  Dr. Niak Wu Koh đến từ Singapore.

Văn phòng NSCL biên dịch

Nguồn: http://www.apo-tokyo.org

Tin mới