Chi tiết

Khóa đào tạo Năng suất xanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu tại Đài Bắc

Trong nỗ lực trang bị cho người tham gia các kỹ năng tư vấn quản lý cần thiết, kết hợp khái niệm và kỹ thuật của Năng suất Xanh (Green Productivity – GP), Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) đang tổ chức một khoá đào tạo về Tư vấn Quản lý Tập trung vào các DNNVV. Khóa học đang được tiến hành tại Đài Bắc với sự phối hợp của Trung tâm Năng suất Trung Quốc (CPC).

Khóa học kéo dài 12 ngày được khai mạc bởi Giám đốc Dịch vụ Đào tạo và Kinh doanh Tích hợp của CPC, Tiến sĩ Eugene Yu-Ying Lin vào ngày 11 tháng 9 năm 2017. Tham dự có 18 thành viên đến từ 10 nước thành viên APO. Các thành viên khóa học sẽ làm quen với các xu hướng mới nhất của GP, tính bền vững và tăng trưởng năng suất bền vững với trọng tâm là mô hình kinh tế tuần hoàn, hình dung về dòng chảy nguyên liệu và năng lượng, và xác định các mô hình kinh doanh mới. Đây sẽ là nền tảng để trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất về tư vấn quản lý cho các DNNVV giúp tăng năng suất bền vững.

GP đại diện cho một chiến lược đồng thời nâng cao năng suất và giảm bớt các tác động tiêu cực đến môi trường. Nó kết hợp các công cụ, kỹ thuật và công nghệ về năng suất và quản lý môi trường phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi nhuận trong khi giải quyết các vấn đề môi trường, dẫn đến tăng trưởng bền vững hơn và phát triển kinh tế xã hội toàn diện hơn.

APO bắt đầu đào tạo về kỹ năng tư vấn quản lý hơn 5 thập kỷ trước. Tuy nhiên, kể từ thiên niên kỷ này, việc đào tạo đã đặt trọng tâm nhiều hơn vào các DNNVV và GP để giải quyết các mối quan tâm về môi trường phát sinh từ sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng ở các nước thành viên. Các khoá đào tạo tương tự đã được tổ chức ở Fiji và Nhật Bản.

Ba chuyên gia quốc tế được APO chỉ định đang tiến hành khóa học: Catherine Touzard, Giám đốc EcoSol Ltd., đến từ Pháp; Mieke Klein, Giám đốc dự án của Institut für Umweltinformatik Hamburg GmbH, đến từ Đức; và George Wong, Giám đốc Điều hành và Tư vấn chính của Hoclink Systems & Services Pte. Ltd., đến từ Singapore. Ba chuyên gia địa phương: Hwong-Wen Ma, Giáo sư về Khoa học Môi trường; Shadow Chen, Phó Giám đốc điều hành Mạng lưới Kinh tế Thông tin Đài Loan và Chang-Erh Chou, Viện Nghiên cứu Kinh tế Đài Loan cũng sẽ chia sẻ các chính sách và thông lệ tốt từ Trung Quốc. Các thành viên sẽ đến thăm các nhà thực hành kinh tế toàn cầu Hair O’right International Corporation và Singtex Industrial Co., Ltd để quan sát các mô hình kinh doanh mới góp phần vào một nền kinh tế tuần hoàn; họ sẽ thực hiện các kỹ năng tư vấn thông qua việc đến thăm một nhà cung cấp thực phẩm và nước giải khát nổi tiếng tại địa phương.

Là một người ủng hộ lâu năm cho các sáng kiến ​​phát triển bền vững thông qua Trung tâm Xuất sắc về GP của APO đóng tại Trung Quốc, Tiến sĩ Lin đã khuyến khích các học viên sử dụng các thực tiễn tốt ở Đài Bắc và năng lực được phát triển trong khóa đào tạo này nhằm phổ biến khái niệm GP và giúp các DNNVV ở đất nước của họ đạt được sự tăng trưởng năng suất bền vững.

Văn phòng NSCL biên dịch

Nguồn: http://www.apo-tokyo.org

Tin mới