Chi tiết

Kim Bình: Đảm bảo chất lượng thông qua công nghệ và các hệ thống quản lý sản xuất

Kim Bình là một nhà sản xuất máy phát điện và máy nông nghiệp với tổng sản lượng tới 100.000 sản phẩm/năm. Để luôn đảm bảo được những sản phẩm chất lượng tới tận tay người tiêu dùng, công ty đã áp dụng các hệ thống quản lý sản suất theo tiêu chuẩn ISO và áp dụng những công nghệ mới vào trong sản xuất.

Công ty CP Công nghiệp Kim Bình được chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12/2008 với lĩnh vực là sản xuất các sản phẩm được cấp phép và cung cấp linh kiện bởi các bên đối tác, bao gồm: Sản xuất máy phát điện xăng, máy phát điện dầu dựa trên sự cung cấp động cơ của các đối tác như Honda, Kubota,…; Sản xuất thiết bị, máy móc phục vụ nông nghiệp: máy bơm nước, máy cắt cỏ, máy phun thuốc, máy cưa có động cơ cung cấp bởi Maruyama, Honda,… ; Cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo trì và phụ tùng chính hãng.

Với đặc thù là OEM của các doanh nghiệp nước ngoài, việc đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng của các bên đối tác là yếu tố quyết định hàng đầu đến sự tồn tại của công ty. Do đó, Kim Bình đã có những chính sách cả về hệ thống quản lý cũng như công nghệ sản xuất giúp đảm bảo được chất lượng của từng sản phẩm.

Đầu tiên ngay từ khi thành lập nhà máy, công ty đã mời chuyên gia Nhật Bản có kinh nghiệm thực tiễn tư vấn hệ thống sản xuất TPS (Toyota Production System) để đưa vào ứng dụng trong thực tế của Kim Bình. Từ đó, công ty loại bỏ được những lãng phí đang diễn ra ngay trên dây chuyền sản xuất.

Tiếp theo năm 2009, Kim Bình đã áp dụng Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 với tất cả các dòng sản phẩm được lắp ráp và gia công bởi Kim Bình. Hiện nay với yêu cầu chuyển đổi lên phiên bản mới, công ty Kim Bình đang thực hiện việc nâng cấp lên phiên bản ISO 9001:2015.

100% các sản phẩm của công ty được kiểm tra chất lượng và dán tem “QC passed” trước khi đóng gói và vận chuyển tới khách hàng. Những kết quả kiểm tra này sẽ được lưu trữ vào hệ thống để phục vụ công tác sau bán hàng.

Ngoài ra, công ty đã áp dụng thành công hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP – SAP Business One với nhiều module từ sản xuất tới kinh doanh.

Về mặt công nghệ, công ty luôn chú trọng đến đầu tư chuyên sâu cho các dây chuyền và thiết bị phục vụ sản xuất lắp ráp như: các lọai máy móc thiêt bị gia công cơ khí tiên tiến của Nhật bản, hệ thống hàn robot tự động công nghệ của Mỹ, dây chuyền sơn tĩnh điện khép kín theo công nghệ Đức v.v. Nhờ đó sản phẩm KBI sản xuất đạt chất lượng cao, giá thành cạnh tranh và đảm bảo tiến độ cung cấp cho khách hàng.

Với mục tiêu “Chất lượng tạo nên sự khác biệt”, trong thời gian sắp tới, công ty Kim Bình sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng của các sản phẩm.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới