Chi tiết

Legroup với mục tiêu nhà sản xuất và cung ứng số 1 trong ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam

Công ty CP Sản xuất Thương mại Legroup là một doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất và cung ứng các chi tiết, linh kiện cơ khí trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ. Hiện nay Legroup đang là nhà cung cấp cho nhiều hãng chế tạo ô tô, xe máy và các lĩnh vực công nghiệp. Với mục tiêu trở thành nhà sản xuất và cung ứng số 1 trong công nghiệp phụ trợ Việt Nam, Legroup đã thực hiện nhiều giải pháp về quản lý và công nghệ trong dây truyền sản xuất của mình.

Legroup là một đơn vị sản xuất linh kiện, phụ tùng có lịch sử hình thành rất sớm và trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Tiền thân của Legroup là mô hình hợp tác xã với các sản phẩm phụ tùng đơn giản như chân chống, đèo hàng,… cho xe đạp, hoạt động từ những năm 1970. Năm 2002, công ty đã đặt nền móng xây dựng nhà máy đầu tiên tại Từ Liêm, Hà Nội với dây truyền sản xuất ống xả cho xe số, càng, tay dắt, đai ốc. Sang năm 2004, công ty đã tiếp tục xây dựng nhà máy 2 tại Khu công nghiệp Quang Minh với các mặt hàng ống xả cho xe ga, xe tải, chân phanh, cần số,… Sau khi di dời nhà máy 1, hiện nay địa điểm này đang là trụ sở chính và nhà máy sản xuất của công ty với toàn bộ các dây truyền sản xuất.

Với mục tiêu trở thành nhà sản xuất và cung ứng số 1 Việt Nam trong ngành Công nghiệp phụ trợ Việt Nam, Legroup với thế mạnh là các sản phẩm hàn dập đã đầu tư nhiều máy móc cũng như các dây chuyền tự động:
• Công nghệ dập: Công đoạn dập ở LeGroup được tiến hành với các máy thủy lực, được thực hiện bằng khuôn liên hoàn và tích hợp, với hệ thống cấp phôi tự động. Hệ thống này có thể xử lý các loại vật liệu với khổ rộng lên tới 650mm và độ dày lên tới 10mm.

• Công nghệ hàn: LeGroup có thể đáp ứng nhiều loại hàn khác nhau như hàn MIG, hàn TIG, hàn MAC, hàn lăn, và hàn điểm. Công đoạn hàn ở công ty được tiến hành cả bằng tay, cả bằng máy robot, sử dụng cả khí đơn và khí trộn.
• Công nghệ uốn: Với giàn máy uốn CNC tối tân, LeGroup có thể sản xuất ra các sản phẩm uốn với góc hẹp 50mm và với các bao hình uốn phức hợp.

• Công nghệ mạ: Dây chuyền mạ Niken của LeGroup hoàn toàn tự động, với 3 lớp Niken và 1 lớp Crôm. Hiện tại, công suất mạ của dây chuyền đạt 1100 sản phẩm/ca, với chiều dày lớp mạ 16 micron, vượt qua kiểm tra phun muối 16 tiếng.

Các quá trình và sản phẩm của công ty đều được kiểm soát bởi các thiết bị đo kiểm tối tân, hiện đại như các máy scan, phóng đại thành phần vật liệu, máy đo ba chiều, máy kiểm tra độ bền bỉ sản phẩm, thiết bị phun muối, thiết bị sốc nhiệt thử độ bền, và các thiết bị khác. Hơn nữa hệ thống máy móc của công ty còn được trang bị các cảm biến để tránh gây ra các tai nạn lao động.

Ngoài ra, LeGroup đã thiết lập hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt ở mọi công đoạn sản xuất. Các hệ thống này đều được vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 cùng với các công cụ 5S, Kaizen. Trong năm 2017, dưới sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, công ty đã tiến hành dự án “Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng IATF 16949:2016” dành cho các sản phẩm linh kiện ô tô, qua đó giúp đáp ứng các yêu cầu về chất lượng của các khách hàng.

Nhờ những hoạt động trên, Legroup đã có được sự tin tưởng và chứng nhận từ nhiều đối tác lớn như Goshi Việt Nam, Piaggio Việt Nam và các đối tác trên thế giới. Với mục tiêu trở thành nhà sản xuất và cung ứng số một Việt Nam, trong thời gian tới hy vọng rằng Legroup sẽ luôn vững bước để chạm tới thành công.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới