Chi tiết

Lợi ích từ việc áp dụng các hệ thống quản lý tại Tata Beverage

Tata Beverage hiện nay đang nắm giữ nhiều loại tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm ISO 9001 (Tiêu chuẩn quản lý chất lượng), ISO 14001 (Tiêu chuẩn quản lý môi trường), ISO 50001 (Tiêu chuẩn quản lý năng lượng), và BS OHSAS 18001 (Tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn nghệ nghiệp).

Ngoài ISO 9001, việc thực hiện các tiêu chuẩn khác đều được giám sát bởi Denise Graham, Giám đốc kỹ thuật của công ty. Khi nói về mục đích của việc áp dụng các tiêu chuẩn này, Denise đã chia sẻ: “Chúng tôi không cần khoe khoang rằng mình đã đạt được những gì, bởi tiêu chuẩn không phải là công cụ để quảng cáo, mà việc duy trì uy tín thương hiệu mới là điều chúng tôi hướng tới.”

Bà nói tiếp, “Đối với chúng tôi, các tiêu chuẩn là một loại công cụ thúc đẩy hiệu quả kinh doanh; một khuôn khổ để điều phối và hợp thức hóa các hoạt động sản xuất. Ví dụ, trước khí áp dụng tiêu chuẩn quản lý môi trường – chúng tôi cảm thấy những gì mình đang làm đúng đắn, tuy nhiên ISO 14001 đã cho chúng tôi thấy một hướng đi khác, một quy trình rõ ràng hơn. Cách làm này cho phép chúng tôi quản lý các vấn đề về môi trường tốt hơn, đồng thời thắt chặt các điều khoản chính sách để hướng tới mục đích cải thiện môi trường.” Qua đó, các mối quan hệ kinh doanh của Tata Beverage cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

“Chứng nhận về môi trường đôi khi được yêu cầu bởi khách hàng, tuy nhiên đó không phải lý do chính khiến chúng tôi áp dụng ISO 14001. Tata Beverage luôn nghiêm túc trong việc thực thi các quy định bảo vệ môi trường, và chứng nhận ISO 14001 chính là minh chứng được tiêu chuẩn hóa để khách hàng cũng như cơ quan quản lý thấy được sự nỗ lực của chúng tôi.”

Những nỗ lực của công ty trong việc cải thiện quy trình quản lý đã được đền đáp, nhất là bằng cách giảm 750.000 Bảng Anh chi phí năng lượng mỗi năm. Ví dụ như thông qua ISO 14001, chúng tôi có thể theo dõi nguyên nhân của các sự cố ảnh hưởng tới môi trường, và nhờ đó giảm được lượng tiêu thụ nước xuống 20%. Tuy nhiên, nếu kết hợp với những thống kê (nhờ ISO 50001) về việc sử dụng năng lượng, chúng tôi có thể đưa ra cái nhìn tổng quan hơn về cả quy trình sản xuất, từ đó xác định được tiềm năng tiết kiệm năng lượng ở quy mô lớn hơn.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án hỗ trợ cung cấp các phần mềm quản lý thông minh đã giúp Tata Beverage tiết kiệm tổng cộng 56.000 Bảng Anh chỉ trong năm đầu tiên và thêm 28.000 Bảng Anh trong năm thứ hai. Mặt khác, Denise cũng khẳng định việc áp dụng các hệ thống quản lý không chỉ đem lại lợi ích kinh tế trực tiếp mà còn xây dựng nền tàng vững chắc giúp công ty có thể cải tiến liên tục.

Tata Beverage luôn tự hào về những thành tựu của mình trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh đồ uống đóng hộp. Công ty đã nhận được nhiều chứng nhận và bằng khen từ đối tác cũng như các cơ quan quản lý, tiêu biểu như giải thưởng Nhà máy sản xuất hiệu quả nhất năm 2014 trao bởi Cục Công nghiệp và Thương mại vương quốc Anh cùng hàng loạt các chứng nhận tiêu chuẩn quản lý khác được chứng nhận bởi BSI.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới