Chi tiết

MNS: Giảm 67% khiếu nại của khách hàng nhờ áp dụng hệ thống quản lý chuẩn quốc tế

Đó là kết quả mà Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (MNS) thu được sau 6 tháng áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 22000 và HACCP.

MNS là một trong công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu ở Việt Nam, với 12 nhà máy đặt tại 10 tỉnh thành trong cả nước. Trước bối cảnh chi phí nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển liên tục tăng cao, sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, việc chuẩn hóa quy trình quản lý cho toàn bộ hệ thống nhằm tối ưu hóa chi phí vận hành là vô cùng cần thiết.

Từ tháng 6 năm 2017, toàn hệ thống MNS đã bắt đầu sản xuất và tuân thủ cùng một quy trình sản xuất, tiêu chuẩn nguyên liệu, tiêu chuẩn thành phẩm và quy trình kiểm soát chất lượng đồng bộ từ đầu vào đến đầu ra. Hệ thống quản lý được tinh giản gọn nhẹ, chặt chẽ để đảm bảo vận hành hiệu quả và nhanh chóng, toàn thể nhân viên hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của mình nên chủ động hơn trong xử lý công việc. Đến cuối tháng 1 năm 2018, MNS đã được Bureau Veritas Việt Nam cấp chứng chỉ ISO 9001, 22000 và HACCP cho toàn bộ hệ thống của mình.

Theo ông Phạm Trung Lâm, Tổng Giám đốc MNS, việc áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế đã giúp Công ty nâng cao hiệu suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn, qua đó góp phần giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh. Chỉ sau 6 tháng áp dụng các hệ thống quản lý mới, số lượng khiếu nại của khách hàng của MNS giảm 67%. Con số này là minh chứng cho thấy chất lượng sản phẩm, dịch vụ của MNS đã được cải thiện đáng kể.

Nhận xét về quá trình chứng nhận hệ thống quản lý tại MNS, ông Trịnh Tuấn Dũng, Tổng Giám đốc Bureau Veritas Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi đã cấp chứng nhận cho hơn 1.000 công ty tại Việt Nam, tuy nhiên đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng nhận cho công ty có nhiều nhà máy nhất và thời gian triển khai để đạt chuẩn ngắn nhất.”

Các hệ thống quản lý mới được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho MNS, giúp Công ty giữ vững vị thế số 1 tại thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời đó là nền tảng quan trọng giúp MNS hoàn chỉnh mô hình 3F (từ trang trại đến bàn ăn) vào chuỗi giá trị thịt và các sản phẩm từ thịt đầu tiên tại Việt Nam.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới