Chi tiết

MTA Hanoi 2019: “Cùng sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0”

Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại Việt Nam (MTA Hanoi 2019) vừa diễn ra từ ngày 16-18/10 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E, Hà Nội với chủ đề “Cùng sẵn sàng cho Cách mạng công nghiệp 4.0”.

MTA Hanoi 2019 có sự góp mặt của 175  thương hiệu cung ứng đến từ 15 quốc gia/ vùng lãnh thổ như Anh, Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc,… Điều này góp phần thu húy đông đảo khách tham quan trải nghiệm những công nghệ hiện đại trên thế giới. Cùng với những thương hiệu triển lãm nổi tiếng như Bejing, Hasagon, Misubishi,… và nhiều đơn vị mới tham dự như Hitachi, Bodor, Jinan,…Triển lãm tổ chức mang lại nhiều dòng sản phẩm với công nghệ cải tiến, các giải pháp tối ưu đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp sản xuất chế tạo và cơ khí chính xác ở khu vực miền Bắc.

Khác với 6 lần tổ chức trước đây, MTA Hanoi lần này còn tổ chức chuỗi hội thảo kiến thức chuyên ngành diễn ra song song cùng triển lãm, để cung cấp các thông tin có giá trị, bổ ích và thiết thực về xu hướng ngành, những công nghệ mới và đặc biệt là những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để qua đó doanh nghiệp có thể học hỏi và áp dụng được vào thực tiễn. Chuỗi hội thảo chuyên ngành bao gồm: Hội thảo sản xuất tại Việt Nam và sản phẩm “made in Việt Nam”, Hội thảo doanh nghiệp cơ khí trong cách mạng công nghiệp 4.0, Hội thảo triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới- chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập,… được tổ chức và dẫn dắt bởi nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí và chế tạo.


Ảnh tại triển lãm MTA Hanoi 2019
 

Tại khu vực trưng bày công nghệ 4.0 – “We are industry 4.0”, đây được xem là một bức tranh tổng thể về công nghệ 4.0, điểm đến của các nhà sản xuất máy công cụ, nhà phân phối, kỹ sư máy để tìm hiểu về nguyên lý của công nghệ 4.0 bao gồm: SODICK – Additive Manufacturing; TRUMPF – Cybersecurity; HEXAGON – Big data & Analytics; MITSUBISHI – Internet of Things (IoT) và cách áp dụng các giải pháp công nghệ phù hợp với nhu cầu từng doanh nghiệp.

MTA Hanoi 2019 được tổ chức bởi Công ty Informa Markets tại Việt Nam, sự kiện thu hút đông đảo các doanh nghiệp cơ khí chế tạo phía Bắc với mong muốn cập nhật công nghệ, tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu hoạt động sản xuất. Các cá nhân và doanh nghiệp tìm thấy thêm các đối tác tiềm năng và được trải nghiệm các sáng tạo công nghệ mới, chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Trước làn sóng của cuộc cách mạng 4.0 đổ bộ mạnh mẽ vào ngành công nghiệp nước ta, bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp sản xuất chế tạo Việt Nam đó chính là cải tiến công nghệ, bắt kịp xu hướng, nâng cao trình độ lao động, chất lượng cơ sở hạ tầng để có thể hòa cùng chuỗi cung ứng toàn cầu. Dự báo đến năm 2020, ngành công nghiệp cơ khí sẽ có tổng sản lượng xuất khẩu đạt 35%, giai đoạn đến năm 2030 đạt 40%. Đến năm 2035 đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí. Với chiến lược, tập trung phát triển một số phân ngành cơ khí như ô tô, máy kéo, máy nông nghiệp, thiết bị công trình, thiết bị công nghiệp và thiết bị điện, có khả năng đáp ứng cơ bản các yêu cầu của nền kinh tế và một phần xuất khẩu; ngành cơ khí cần có những giải pháp công nghệ hiện đại phù hợp sản xuất và nguồn lao động đủ kiến thức về khoa học kỹ thuật trong tương lai. MTA Hanoi 2019 được xem là bước đệm cho các doanh nghiệp để có thể đổi mới trong sản phẩm lẫn công nghệ sản xuất, phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới