Chi tiết

Nâng cao chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng nhờ ứng dụng Big Data

Trong thế giới kỹ thuật và sản xuất đang phát triển nhanh chóng, lãnh đạo các doanh nghiệp đang làm việc không mệt mỏi để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng và phát triển công ty nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đổi mới CNTT là chìa khóa để tạo điều kiện gia tăng lợi nhuận kinh doanh.

Tận dụng và phân tích Dữ liệu lớn (Big Data) cho phép các công ty trong lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất có thể vận hành thông minh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết. Nhiều nhà sản xuất và kỹ sư đang sử dụng các công nghệ tính toán hiệu năng cao (HPC) để giúp thiết kế và phát triển sản phẩm thông minh, định hướng theo dữ liệu.

Các nhà sản xuất cũng khai thác sức mạnh của các GPU dày đặc trong các máy chủ HPC để mang đến trải nghiệm người dùng trơn tru và tương tác cao cho các kỹ sư sản phẩm. Các nhà sản xuất thành công nhất đang sử dụng các giải pháp tăng tốc độ HPC và GPU để hợp lý hóa các hoạt động CNTT. Người vận hành sẽ có cơ hội để cải thiện tầm nhìn và năng suất chuỗi cung ứng, tối ưu hóa quá trình phát triển sản phẩm, tăng uy tín thương hiệu và trở thành người phá vỡ doanh số trong lĩnh vực của họ.

Tạo ra một nền công nghiệp thông minh

Để tồn tại trong bối cảnh nhịp độ nhanh hiện nay, các công ty kỹ thuật và sản xuất đang liên tục phấn đấu để rút ngắn chu kỳ thiết kế và nhanh chóng đưa dịch vụ ra thị trường. Các phòng CNTT hiện đang tận dụng phân tích Dữ liệu lớn (Big Data) để thúc đẩy đổi mới sản phẩm, mô hình hóa và mô phỏng các thiết kế mới, xác định sự thiếu hiệu quả và tăng chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Ngoài ra, phân tích dự báo sẽ giúp các nhóm CNTT theo dõi môi trường làm việc và thiết bị tại nơi làm việc trong thời gian thực, giảm đáng kể nguy cơ hỏng hóc và tắc nghẽn trong sản xuất.

Phân tích Dữ liệu lớn là điều cần thiết để thúc đẩy thiết kế sản phẩm đồng thời giảm thời gian và chi phí phát triển, và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu biết đang sử dụng phương pháp tiếp cận mạnh mẽ này để đảm bảo thành công ngay từ thời điểm lên ý tưởng đến thời điểm triển khai và giai đoạn sau đó. Trên thực tế, IDC dự báo rằng doanh thu trên toàn thế giới từ Big Data và phân tích doanh nghiệp sẽ đạt 187 tỷ USD vào năm 2019.

Hoạt động thông minh có thể cải thiện hoạt động kỹ thuật và sản xuất theo nhiều cách khác nhau:
• Tăng độ chính xác và năng suất của sản phẩm và dịch vụ
• Dự báo tốt hơn nhu cầu sản phẩm
• Tinh giản kế hoạch cung cấp
• Xác định và giải quyết các khuyết tật trong quá trình thiết kế và phát triển
• Dự báo chất lượng và hiệu suất sản phẩm
• Tăng cường kiểm tra và mô phỏng các sản phẩm và dịch vụ mới

Ngoài việc đạt được lợi thế cạnh tranh, thông tin chi tiết về dữ liệu mở ra cánh cửa cho những đổi mới CNTT đột phá trí tuệ nhân tạo, hứa hẹn cách mạng hóa ngành công nghiệp sản xuất với chất lượng, tốc độ và hiệu suất cao hơn.

Tăng cường vận hành kỹ thuật và sản xuất

Dữ liệu là nền tảng cho việc đi xa hơn, nhanh hơn. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay đang áp dụng các nền tảng máy chủ HPC để tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường và cung cấp nhiều sản phẩm sáng tạo hơn.

Các nhà sản xuất dựa vào phân tích dữ liệu theo hướng HPC để nâng cao quy trình phát triển sản phẩm, từ giai đoạn thiết kế và cộng tác sơ bộ đến mô phỏng, thử nghiệm và triển khai sản phẩm.

Giải pháp tốc độ cao giúp các công ty hình dung chính xác các sản phẩm ngày càng phức tạp. Mô phỏng HPC đang đưa phát triển sản phẩm lên cấp độ tiếp theo, mang lại hiệu suất thời gian thực, đáng tin cậy từ trung tâm dữ liệu đến khu vực làm việc. Ngoài ra, tính toán tăng tốc GPU cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô hiệu năng và khả năng thiết kế trong khi mô phỏng trên cùng một khu vực làm việc để tăng tốc dòng công việc. Điều này giúp các công ty kỹ thuật và sản xuất đạt được năng suất và hiệu quả cao hơn trên nhiều máy móc, ứng dụng và thiết bị từ xa.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới