Chi tiết

Nâng cao hiệu quả sản xuất của Tập đoàn Tôn Hoa Sen

Tập đoàn Hoa Sen đang giữ vị thế dẫn đầu tại thị trường nội địa với hệ thống phân phối liên tục được mở rộng, mạnh, sản phẩm đang chiếm hơn 34% thị phần tôn mạ và gần 20% thị phần ống thép. Sau 15 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã có hơn 10 nhà máy sản xuất và 371 chi nhánh phủ khắp từ Bắc và Nam, sản phẩm của Tập đoàn cũng đã có mặt tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuy nhiên, trong năm 2017-2018, Tập đoàn Hoa Sen phải chịu những áp lực trong sản xuất kinh doanh như sự biến động giá nguyên liệu, chạy đua mở rộng hệ thống phân phối giữa các công ty trong ngành, vay nợ chi phí đầu tư. Để giữ được thị phần Tôn tại thị trường trong nước trước các áp lực này, về kỹ thuật, các giải pháp như tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, nâng cao hiệu quả sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại được tập đoàn hết sức chú trọng.
Liên tục nghiên cứu áp dụng các bộ tiêu chuẩn quốc tế

Các sản phẩm Tôn Hoa Sen được sản xuất tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001; tiêu chuẩn ISO 14001 về hệ thống quản lý môi trường; tiêu chuẩn OHSAS 18001 về hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp.
Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, ví dụ như: bộ tiêu chuẩn của ASTM (American Society for Testing and Materials) của Hoa Kỳ, bộ tiêu chuẩn BS EN (British Santdards European Norm) của Châu Âu, bộ tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) của Nhật Bản, bộ tiêu chuẩn SNI (Indonesian National Standards) của Indonesia, bộ tiêu chuẩn MS (Malaysia Standards) của Malaysia…”.

Sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến nhất trên thế giới

Năm 2013, Tập đoàn Hoa Sen đã khánh thành dây chuyền sản xuất tôn số 4 công suất 120.000 tấn/năm tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ – đường số 1B, Khung công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với tổng kinh phí đầu tư gần 12 triệu USD. Đây là dây chuyền sản xuất tôn sử dụng công nghệ NOF tiến tiến nhất trên thế giới hiện nay và sẽ giúp Tập đoàn đáp ứng được nhu cầu đối với sản phẩm tại thị trường trong và ngoài nước.

Tập đoàn Hoa Sen cũng đã đầu tư Nhà máy ống kẽm nhúng nóng tại KCN Phú Mỹ với hệ thống dây chuyền hiện đại của GIMECO – là đơn vị dẫn đầu công nghệ trong ngành mạ kẽm nhúng nóng với nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Hệ thống dây chuyền được sản xuất tại Ý bao gồm 06 máy thép, 01 máy xẻ băng, 01 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng, dây chuyền mạ kẽm công suất khoảng 85.000 tấn/năm. “Dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng của Hoa Sen là một trong những dây chuyền lớn nhất thế giới, đây là dây chuyền có hệ thống hoạt động khép kín với hiệu năng tốt, tiết kiệm tối đa về năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào.

Ngoài ra, hệ thống xử lý chất thải vượt trội, hoàn toàn khép kín, an toàn và thân thiện với môi trường” – theo ông Claudio Parma, Giám đốc vận hành và Dự án Ống kẽm từ GIMECO. Mạ kẽm nhúng nóng là một trong số những công nghệ hiện đại giúp bảo vệ lớp sắt thép bên trong không tiếp xúc với môi trường cũng như hóa chất bên ngoài, do đó hiếm khi xảy ra những phản ứng hóa học dẫn đến bào mòn hoặc gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu, chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt.

Dù chịu ảnh hưởng khi giá nguyên liệu tăng nhưng nhờ việc đầu tư bài bản, hệ thống dây chuyền hiện đại hoàn toàn tự động, kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra, nên kết thúc niên độ tài chính 2016 – 2017, Tập đoàn Hoa Sen đã đạt được những kết quả kinh doanh tương đối tốt, chỉ tiêu sản lượng tiêu thụ và doanh thu thuần vượt xa so với kế hoạch đề ra, cụ thể: sản lượng tiêu thụ thành phẩm đạt 1.559.007 tấn, vượt 5% so với kế hoạch, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ. Doanh thu thuần đạt hơn 26 nghìn tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ đô la Mỹ, vượt 14% kế hoạch, tăng 46% so với cùng kỳ.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới