Chi tiết

POMINA – “cánh chim đầu ngành” trong công nghệ sản xuất thép tại Việt Nam

Được thành lập vào năm 1999, POMINA là một chuỗi ba nhà máy luyện phôi và cán thép xây dựng với tổng công suất mỗi năm là 1,1 triệu tấn thép xây dựng và 1,5 triệu tấn phôi. Hiện nay, POMINA là một trong những nhà sản xuất thép xây dựng lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần thép xây dựng tại khu vực phía Nam.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm là “cốt lõi sự sống”, POMINA là nhà sản xuất tiên phong trong việc đầu tư vào các dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại nhất thế giới từ các nhà cung cấp thiết bị hàng đầu như Techint, Tenova, SMS Concast, Siemens – VAI…

POMINA là nhà máy thép đầu tiên tại Việt Nam vận hành công nghệ Consteel vào quá trình sản xuất với dây chuyền được đầu tư hoàn toàn bằng những trang thiết bị hiện đại từ các nước G7 trên thế giới. Công nghệ sản xuất phôi Consteel (Đức) tiên tiến nhất thế giới hiện nay cho phép quy trình sản xuất được liên tục, do công nghệ này ứng dụng cách nạp liệu ngang thân lò, tiết kiệm tối đa điện năng quá trình, khả năng tự động hóa cao.

Công nghệ Consteel mang những ưu điểm vượt trội như: loại bỏ hoàn toàn xỉ và các tạp chất, chú trọng tái tạo nguồn nguyên liệu tái chế với hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn tuần hoàn kép, không xả thải ra môi trường nhờ đó mà chi phí dành cho quá trình xử lý sau sản xuất giảm thiểu đáng kể. Đây được coi là xu hướng công nghệ mới của các nước có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới.

Cùng với đó, POMINA cũng áp dụng sản xuất sản phẩm thép theo quy trình công nghệ cán nóng, được thực hiện ở nhiệt độ từ 900 – 1.200C, trên những dây chuyền công nghệ hàng đầu và có mức độ tự động hóa Level 2 như VAI-POMINI, SIEMENS-VAI (Ý, Đức)… Với sự đầu tư đúng hướng và đồng bộ, POMINA tự hào mang lại những sản phẩm thép đạt chất lượng ổn định, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật đa dạng của Việt Nam và Quốc tế.

Trong những năm qua, POMINA luôn đạt được sự tín nhiệm của khách hàng, chất lượng sản phẩm cao, giá thành cạnh tranh. Theo Hiệp Hội Thép Việt Nam, lũy kế 5 tháng đầu năm 2019, thép xây dựng POMINA tiêu thụ nội địa đạt xấp xỉ 400.000 nghìn tấn, xuất khẩu sang các thị trường khó tính Canada, khối ASEAN… đạt gần 100.000 nghìn tấn, tăng 13% so với cùng kỳ và POMINA đang dẫn đầu thị phần xuất khẩu thép xây dựng từ năm 2018 đến nay.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới