Chi tiết

Sonoco: Cải thiện hiệu quả sản xuất nhờ đổi mới trong quản lý

Sonoco là nhà cung cấp lâu đời về các loại bao bì phục vụ công nghiệp tại Nam Carolina. Hiện Sonoco đang có 300 nhà máy trên thế giới với 5 tỷ USD doanh thu mỗi năm. Để đáp ứng mục tiêu cải thiện công tác quản lý các đơn hàng, thông số về sản phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất, Sonoco đã áp dụng hệ thống Oracle Enterprise và phần mềm FactoryTalk để chuẩn hóa lại cơ sở dữ liệu của mình.

Với sự giúp đỡ của Wendy Armel, nhà phân tích chính của MES, đồng thời là nhà tích hợp hệ thống Stone Technologies, Sonoco quyết định triển khai dự án xây dựng một hệ thống quản lý tích hợp cho toàn bộ các nhà máy, đồng thời làm tăng tính nhất quán khi cung cấp thông tin cho cơ sở dữ liệu. Dự án gồm năm hoạt động chính:

– Chuẩn hóa một mô hình quản lý để sử dụng trên 33 nhà máy toàn cầu.
– Cài đặt hệ thống thu thập thông tin một cách tự động (như thời gian dừng máy, tốc độ máy chạy hay lý do gây sự cố…)
– Theo dõi và phân tích đối với thời gian chờ trong các công đoạn sản xuất (khi khởi động, tắt máy, thay đổi dây chuyền và những khoảng chờ nhỏ khác)
– Chụp ảnh trạng thái hoạt động với hiệu suất cao nhất của nhà máy để so sánh trực quan với hiện tại.
– Thay đổi văn hóa: Chuyển giao kiến thức chuyên môn của một số công nhân có kinh nghiệm để lưu trữ trên hệ thống FactoryTalk của Rockwell Automation; Cung cấp quyền truy suất dữ liệu, đồng thời yêu cầu về trách nhiệm cung cấp dữ liệu hằng ngày cho từng vị trí sản xuất.

Ban đầu Armel đã giúp Sonoco thiết lập bảng điều khiển và tinh chỉnh hệ thống thí điểm cho một nhà máy rồi từ đó nhân rộng ra 33 nhà máy của Sonoco trên toàn cầu. 26 nhà máy trong số này là ở Bắc Mỹ, còn lại là ở một số nước như Ý, Anh, Thái Lan và Đài Loan. Theo ban điều hành dự án, khi dự án được triển khai cho các cơ sở khác nhau, những cải tiến về thời gian hoạt động của dây truyền sản xuất và thay đổi cho công tác quản lý được điều chỉnh để phù hợp với từng cơ sở.

Trong bốn năm kể từ khi Sonoco tung ra dự án này, trung bình thời gian hoạt động của máy đã tăng 30% sơ với trước đây, và thời gian dừng để chuyển đổi công đoạn cũng giảm 20%. Ngoài ra, hiệu quả tổng thể của các cơ sở áp dụng hệ thống này đã được cải thiện 15% và công suất đã tăng 3%.

Cũng nhờ những thay đổi này, Sonoco đã được Fortune công nhận Sonoco là một trong những công ty được có uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bao bì. Sonoco xếp hạng đầu tiên về tính minh bạch về thông tin và tài chính, đứng thứ hai về đổi mới, con người, trách nhiệm xã hội và chất lượng sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực bao bì.

Thành công của Sonoco với điều này là minh chứng cho việc “thành công có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ, và việc quản lý thông tin của bạn là chính xác những gì bạn cần làm để thay đổi” Armel chia sẻ.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới