Chi tiết

Tập đoàn AkzoNobel: Chất lượng phải đi đôi với bảo vệ môi trường

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất sơn và chất phủ và các hóa chất chuyên dụng, Tập đoàn AkzoNobel luôn tìm tòi, nghiên cứu để có thể cung cấp những sản phẩm với chất lượng tốt hơn, không chỉ đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà còn đảm bảo thân thiện với môi trường và hướng tới hỗ trợ xây dựng các đô thị xanh.

Hiện AkzoNobel đang đầu tư theo xu hướng sản xuất bền vững từ các công đoạn sản xuất cho đến sản phẩm. Tại nhà máy sơn AkznoNoble tại Lô E-1-CN, KCN Mỹ Phước 2, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, các công đoạn sản xuất luôn được theo dõi và kiểm định liên tục để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng như phát hiện sớm các vấn đề có thể gây ảnh hưởng tới môi trường.

Các sản phẩm hóa chất, chất sơn, vecni của nhà máy cũng đã đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về sơn tường, được chứng nhận bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST3). Bên cạnh đó, nhà máy cũng đầu tư 700.000$ cho khu vực xử lý nước thải nhằm đảm bảo không thoát ra nhất chất có thể gây hại cho môi trường. Song song với việc bảo vệ môi trường, việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động cũng là một trong những điều mà nhà máy đặc biệt chú trọng.

Đối với dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, hiện AkzoNobel đang cung cấp tổ hợp sản phẩm Dulux Professional với phân khúc dự án đa dạng, đem lại các giải pháp tổng thể, đồng bộ, bền vững cho nhu cầu sơn phủ tại các dự án nhà ở, thương mại, giáo dục, y tế và nghỉ dưỡng.

Dulux Professional bao gồm 5 dòng sản phẩm chính. Đối với dòng sơn ngoại thất siêu cao cấp, Weathershield FlexiMemBrane là một điển hình với nhiều tính năng tương thích với khí hậu nước ta như khả năng chống thấm nước, ngăn chặn nấm mốc, ngăn chặn và che phủ vết nứt rộng đến 2mm… Những tính năng này đều tập trung vào việc hỗ trợ và kéo dài tuổi thọ công trình, đồng thời hạn chế tối đa các tác động từ môi trường. Một ví dụ khác: Weathershield TR E200 cũng là loại sơn ngoại thất siêu cao cấp, nhưng có độ bền lên đến 15 năm nhờ công nghệ Time Resist giúp tăng cường tối đa độ bền màu và bảo vệ màng sơn.

Ngoài ra, AkzoNobel cũng đã nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm sơn nội thất cao cấp thân thiện với môi trường như: Diamond Refresh, loại sơn có khả năng làm sạch không khí nhờ tính năng trung hòa khí formaldehyde và giảm lượng khí hữu cơ độc hại VOCs; 2 sản phẩm sơn gốc nước, thân thiện với môi trường gồm sơn Exterior Roadline mang tính đột phá trong trong công nghệ sơn kẻ đường và sơn Quick Dry Closs phù hợp cho mọi bề mặt kim loại thường và kim loại mạ kẽm.

Đáp lại những nỗ lực của AkzoNobel, thương hiệu sơn Dulux đã trở thành một trong số ít những thương hiệu Việt Nam được cấp chứng nhận “Nhãn hiệu xanh” bởi Hội đồng Môi trường Singapore (Singapore Environment Council – SEC). Tiếp đó, Dulux cũng đã được trao chứng nhận “Thương hiệu thân thiện với Môi trường” bởi Hiệp hội Công nghiệp & Môi trường Việt Nam.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới