Chi tiết

Tập đoàn Polestar: Khai thác lợi thế công nghệ kĩ thuật số cho ngành in ấn

Polestar là tập đoàn in ấn hàng đầu châu Âu và đứng thứ 1 tại Anh với dịch các dịch vụ xuất bản, tiếp thị trực tiếp thông qua việc sản xuất các danh mục, tài liệu báo cáo, tạp chí hay in bao bì…

Việc áp dụng công nghệ kĩ thuật số đã cho phép Polestar thay đổi triệt để phương thức quản lý quá trình sản xuất và thiết kế bản in. Tập đoàn hiện đang điều hành một loạt các trung tâm lưu trữ dữ liệu, nơi các bản in được lưu dưới dạng tệp kỹ thuật số, (thường là PDF). Các tệp tin sau đó được xử lý, kiểm chứng và kiểm soát chất lượng và đảm bảo chúng phù hợp với yêu cầu của khách hàng trước khi được sản xuất.

Polestar đã sử dụng phần mềm Synapse InSiteTM trên hệ thống Prinergy để cho phép khách hàng truy cập và tương tác trực tiếp với công ty. Thông qua phần mềm, khách hàng có thể gửi các yêu cầu về công việc thông qua Internet, kiểm tra tiến độ, rà soát cũng như đánh giá sản phẩm trực tuyến.

Khi khách hàng và Polestar đã đạt được đồng thuận về thiết kế sản phẩm, chúng sẽ được chuyển tự động đến bộ phận in ấn chuyên trách. Điều này cho phép Polestar có thể sản xuất một cách phân tán và phản ứng nhanh trước bất kì vấn đề nào.

Trong khâu sản xuất, công nghệ CTP cho phép các tệp in được tạo trên máy tính được chuyển trực tiếp sang một tấm in kỹ thuật số. Các công đoạn trước đây như sắp chữ, chụp ảnh, chỉnh sửa, thiết kế và trang trí cho tấm in giờ đã được số hóa và thực hiện tự động.

Công nghệ CTP giúp cải thiện đáng kể tốc độ sản xuất của Polestar do hạn chế nhưng công đoạn không cần thiết. Mặt khác, độ chính xác của các chi tiết cũng cao hơn và thời gian ngắn hơn tương tác với khách hàng cũng ngắn hơn. Rất nhiều khách hàng quan tâm đến điều này vì qua đó họ có thể sớm thực hiện các mục tiêu tiếp thị của mình thông qua ấn phẩm.

Đối với khách hàng, CTP có thể cung cấp nhiều lựa chọn hơn và đáp ứng yêu cầu một cách linh hoạt ở mọi công đoạn của sản xuất. Đây là một trong những bước tiến lớn về nâng cao chất lượng dịch vụ tại Polestar.

Tất cả điều này trái ngược với công nghệ in trước đó, theo đó in ấn là một quy trình dài liên quan đến nhiều thao tác thủ công và công nhân in tập trung vào các kỹ năng cụ thể (ví dụ như sắp xếp, lập kế hoạch) thay vì sử dụng kĩ năng quản lý.

Công nghệ in kĩ thuật số đã thay đổi hoàn toàn chất lượng cũng như hiệu quả sản xuất của Polestar. Điều này không chỉ đem lại những lợi ích kinh tế trực tiếp mà còn cải thiện uy tín của công ty đối với khách hàng, đồng thời gia tăng khả năng cạnh tranh của Polestar trong một thị trường đang không ngừng phát triển.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới