Chi tiết

Tôn mạ màu Hòa Phát: Nâng cao chất lượng nhờ công nghệ Châu Âu

Với dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, tôn Hòa Phát đang tiến dần tới mục tiêu cung cấp sản phẩm tôn mạ màu không chỉ phục vụ thị trường nội địa mà với cả những thị trường khác trên thế giới như châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Trong dây chuyền sản xuất tôn mạ màu, trên bề mặt các tấm thép mạ kẽm được sơn các dải nhiều màu khiến cho tấm tôn rực rỡ hơn nhiều màu sắc hơn và khả năng chống mài mòn cao hơn. Các công đoạn chính của công nghệ này bao gồm làm sạch dầu mỡ, sơn, sấy khô và kiên cố hóa.

Sản phẩm sau khi mạ kẽm nhưng thông thường sẽ được đánh bóng bề mặt nắn phẳng trước khi phủ một lớp sơn. Sau đó, sản phẩm sẽ đi qua một hệ thống phủ sơn acrylic. Các lớp sơn được phủ lên bề mặt của băng giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm. Tôn sau khi được phủ một lớp mạ kẽm hoàn toàn có khả năng chống gỉ sét rất tốt, nếu được phủ một lớp sơn nữa thì khả năng chống oxy hóa tăng lên gấp nhiều lần.

Dòng sản phẩn chính được tôn Hòa Phát cung cấp là tôn tẩy gỉ (PO), tôn cán nguội (Full hard), tôn mạ kẽm (GI), tôn mạ hợp kim nhôm kẽm (GL), tôn mạ màu, đặc biệt là dòng tôn mạ ứng dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt (sơn SPE, sơn PVDF), sử dụng rộng rãi cho các công trình dân dụng và công nghiệp trong nước. Sản phẩm tôn mạ màu của tôn Hòa Phát thuộc phân khúc cao cấp và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của châu Âu, đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn khắt khe nhất của thị trường.

Với công suất lên đến 400.000 tấn/năm và dây chuyền trang thiết bị hiện đại, nhà máy tôn Hòa Phát không những đáp ứng được nhu cầu của các nhà phân phối trong nước mà còn đảm bảo chất lượng và và số lượng cho mục đích xuất khẩu. Được biết, Sau vài ngày ra mắt, sản phẩm tôn mạ màu Hòa Phát đã nhận đơn đặt hàng từ hàng chục nhà phân phối lớn với khối lượng trên 2.000 tấn.

Trên thực tế, trước khi sản phẩm này được ra mắt trên thị trường nội địa, tôn Hòa Phát cũng đã cung cấp trực tiếp sản phẩm cho dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn- Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kiêm Chủ tịch Công ty Tôn Hòa Phát thì đây chính là sự khởi đầu thuận lợi trong chuỗi sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thép của tập đoàn.

Tôn Hòa Phát cũng cho biết Công ty sẽ tiếp tục đưa ra những lô hàng tôn mạ màu tiếp theo vào đầu tháng 5/2018. Mặt khác, Công ty sẽ không ngừng hoàn thiện và đồng bộ hóa các dây chuyền sản xuất để cải thiện chất lượng sản phẩm trong quý III/2018.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới