Chi tiết

Ứng dụng công nghệ để nâng cao năng suất tại Renishaw

Renishaw là một trong những công ty khoa học kĩ thuật và công nghệ hàng đầu thế giới về lĩnh vực cơ khí chính xác và chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, danh mục sản phẩm của công ty đã mở rộng thành các đầu dò cảm ứng cho các công cụ máy CNC, hệ thống hiệu chuẩn tối ưu hóa hiệu suất của máy CNC, hệ thống mã hóa tuyến tính , hệ thống mã hóa vòng quay , máy sản xuất phụ gia , hệ thống CAD / CAM nha khoa,…

Nhờ không ngừng cải tiến công nghệ, Renishaw đã cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc của máy móc cũng như không ngừng nâng cao năng suất và lợi nhuận. Dưới đây là một số điển hình công nghệ đã được Renishaw áp dụng.

1. Đầu dò cảm ứng trong kiểm tra phôi gia công

Tại Renishaw, các đầu dò cảm ứng hiện đại cho phép máy cắt kim loại tự động thích ứng với các biến thể trong quy trình gia công, chẳng hạn như việc sản phẩm biến dạng một phần, độ lệch dao và các hiệu ứng nhiệt. Chúng cũng cập nhật các tọa độ, tham số, dung sai, và hệ thống lập trình logic tùy thuộc vào điều kiện thực tế.

Nhìn chung, đầu dò cảm biến được lắp trực tiếp trên máy mang lại nhiều thuận lợi hơn việc và cài đặt thủ công các chỉ số quay. Thông thường, việc cài đặt thủ công và đo lường thủ công dẫn đến tỉ lệ khuyết tật trong sản phẩm cao và thời gian ngừng máy dài; những đầu dò cảm biến được tích hợp tính năng tự động sửa lỗi là giải pháp công nghệ cho vấn đề này.

2. Thiết bị đo lường không tiếp xúc

Đối với vấn đề hỏng hóc của các công cụ hoạt động với tốc độ cao không thể tiếp xúc thì việc ứng dụng thiết bị đo lường là giải pháp tối ưu theo Renishaw, điển hình như Renishaw TRS2. Đây là một giải pháp nhanh chóng, linh hoạt và tiết kiệm chi phí nhằm duy trì kiểm soát quá trình. Đặc biệt, TRS2 được thiết kế đặc biệt tương thích với thiết bị điện tử nhận dạng công cụ ToolWise của Renishaw.

Với ToolWise, mỗi thiết bị đều phải dành khoảng một giây trong chùm laser để được nhận diện; và nếu tất cả đều tốt, chu kỳ gia công sẽ được tiếp tục. Tuy nhiên, nếu có một công cụ gặp vấn đề trong quá trình này, các tùy chọn khác có thể tự động diễn ra. Cụ thể, thông qua lập trình phần mềm và tùy thuộc vào cấu hình và thiết lập của máy, máy có thể dừng, tiếp tục thao tác tiếp theo, chuyển sang phân đoạn khác, hoặc thay thế công cụ thông qua bộ đổi dao tự động.

3. Phần mềm thông minh

Việc kiểm soát toàn bộ quy trình thông qua phần mềm thông minh chính là phương thức quản lý toàn diện nhất. Việc ứng dụng phần mềm thăm dò và trung tâm điều khiển tổng hợp không chỉ hỗ trợ cho việc quản lý quá trình mà còn đưa ra các dự đoán trong giai đoạn điều chỉnh thông số ban đầu và cung cấp thông tin trong báo cáo hậu kỳ.

Bên cạnh việc đơn giản hoá các tác vụ phổ biến như thiết lập thông số và kiểm tra thiết bị, phân mềm thông mình có thể hỗ trợ nhiệm vụ kiểm soát các quá trình phức tạp hơn như: điều khiển công cụ, cập nhật yếu tố hình học cho công cụ và gia công thích ứng phù hợp với biến thể của sản phẩm theo thời gian thực và điều kiện cắt.

Nhìn chung, những ứng dụng công nghệ mới không chỉ giúp Renishaw tiết kiệm được một lượng lớn nguồn nhân lực mà còn tăng hiệu suất làm việc của máy móc, giảm tỉ lệ khuyết tật cho sản phẩm, nhờ đó nâng cao năng lực sản xuất cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới