Chi tiết

VCCI triển khai chương trình quản lý chất lượng Nhật Bản

Trước sức ép cạnh tranh bủa vây, số lượng doanh nghiệp (DN) Việt chết yểu vì hoạt động kém hiệu quả không ngừng tăng lên. Trong sân chơi mới đầy thử thách bất ngờ và liên tục thay đổi như hiện nay, để đảm bảo các DN có thể vững bước tiến lên, “cưỡi” sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 vươn ra biển lớn, DN cần trang bị tác phong làm việc chuyên nghiệp, chủ động cải tiến, nâng cao năng suất song song với việc cắt giảm lãng phí tối đa. Từ đó, chất lượng dịch vụ ngày một cải thiện, DN dễ dàng chiếm được tình cảm của khách hàng và mở rộng thị trường.

Chu trình cải tiến liên tục

Trước yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và áp lực về chi phí đang đè nặng lên vai, các DN phải cắt giảm tối đa sự lãng phí đang hiện hữu. Để lãng phí không có cơ hội bén rễ sâu vào mọi hoạt động, DN cần tích cực đưa ra các ý tưởng nhằm thúc đẩy cải tiến, nhờ đó, giảm thiểu mức hàng tồn kho ở tất cả công đoạn sản xuất, cải thiện năng suất lao động và đưa trình độ quản trị DN lên một tầm cao mới. Khi mọi nguồn lực DN được tận dụng một cách tối ưu hóa, lãng phí được cắt giảm tối đa, chất lượng sản phẩm và dịch vụ sẽ được cải thiện. Nhờ vậy, DN có thể dễ dàng chiếm trọn tình cảm khách hàng, từ đó mở rộng thị trường.

Bên cạnh đó, là hạt nhân của mỗi DN, mỗi nhân viên cần nỗ lực xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, làm chủ các kỹ năng trong công việc. Đồng thời, rèn luyện tính chủ động trong công việc, làm việc nhóm chuyên nghiệp, đẩy nhanh tốc độ giải quyết vấn đề tồn đọng và cải tiến năng suất. Nhờ đó, mỗi cá nhân có thể giành được thiện cảm của khách hàng, đồng nghiệp tin cậy và cấp trên đánh giá cao, để rồi, gặt hái thành công, vươn tới nấc thang mới trong sự nghiệp.

Việc nâng cao kỹ năng quản lý, kỹ năng mềm cho mọi nhân viên, các tổ trưởng sản xuất sẽ thúc đẩy tăng năng suất và tiết kiệm chi phí, tạo đột phá trong quá trình phát triển nhân lực trong DN. Đầu tư vào thích đáng cho nguồn lực con người giúp DN tồn tại và đứng vững, tránh khỏi nguy cơ bị đào thải trong sân chơi khu vực và thế giới.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Được thực hiện với sự hỗ trợ rất lớn về kinh phí từ Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty Giải pháp A + Việt Nam (A+) xây dựng một chuỗi chương trình huấn luyện đặc biệt dành cho cộng đồng DN.

Nhiều khóa đào tạo mở (public) được cộng đồng DN Việt hào hứng tham gia và gặt hái nhiều thành công như “Tác phong làm việc chuyên nghiệp”; “Truyền tin & báo cáo hiệu quả theo phương pháp HORENSO”; “Ứng dụng 5S trong quản trị doanh nghiệp”; “Nâng cao chất lượng dịch vụ”; “Nâng cao nghiệp vụ tổ trưởng sản xuất”. Bên cạnh đó, A+ cũng thiết kế các chương trình đặc thù (In-house) phù hợp với yêu cầu của từng DN: “Giảm chi phí sản xuất bằng công cụ Kaizen”; “Hoàn thiện kỹ năng thuyết trình”; “Thực hành kỹ năng lãnh đạo”; “Tăng cường nghiệp vụ quản lý sản xuất”; “Hoàn thành vượt kế hoạch với quản lý KPI”… Chuỗi các chương trình này sẽ được VCCI và A+ triển khai trong thời gian tới kể từ tháng 9/2017.

Tất cả các chương trình huấn luyện đều mang tính thực tiễn cao và được các chuyên gia A+ trực tiếp cầm tay chỉ việc. Nhờ đó, không ít DN từ lớn đến nhỏ như Eurowindow, Dược Phẩm Bắc Ninh, Éloge France Việt Nam, Tập Đoàn Công Nghệ CMC, Jupviec.Vn, NewCA… như tạo được bản sắc riêng, giành được thiện cảm của khách hàng, tạo chữ tín trong mối quan hệ giữa các đối tác và tìm được chỗ đứng vững chắc trong thương trường cạnh tranh khốc liệt.

Tiên phong trong dịch vụ tư vấn cải tiến, giúp DN chuyển biến mạnh mẽ, trở thành những DN tinh gọn có khả năng cạnh tranh trên mọi phương diện về kỹ thuật, chất lượng, chi phí, và giá thành…, A+ được đánh giá là đơn vị uy tín và xuất sắc nhất, được nhiều DN Việt tin tưởng lựa chọn. Với khát vọng cải tiến cháy bỏng, kiến tạo lợi thế kinh doanh bền vững cho DN, đội ngũ chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản giàu kinh nghiệm trong quản lý, mang trong mình nhiệt huyết sẽ giúp DN hướng tới sự cải tiến không ngừng, vì sự phồn vinh của mỗi DN.

Doanh nghiệp quan tâm liên hệ:

1) Th.S Hiro Lê (PGĐ; SĐT: 0120.501.8686)

Công ty Giải pháp A+ Việt Nam

Địa chỉ: 611, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà nội

Tel: 0246.290.1166

Web: http://apluskaizen.vn/; Email: info@apluskaizen.vn

2) Nguyễn Thị Thu Hằng (Trưởng Phòng; SĐT: 097.437.5888)

Phòng Tư vấn và đào tạo, Viện Tin học Doanh nghiệp – VCCI – ITB

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Fax: (043) 574.2622; (04) 577.0654

Email: hangnt@vcci.com.vnmoonvcci@gmail.com

Nguồn: http://dantri.com.vn

Tin mới