Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:32

Áp dụng kết hợp Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 và công cụ 5S tại Công ty TNHH Komlife Việt Nam

Công ty TNHH Komlife Việt Nam là công ty sản xuất hóa mỹ phẩm, chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân và chăm sóc gia đình . Komlife bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 2010, Komlife đã đầu tư hơn 5 triệu USD với một nhà máy sản xuất hiện đại tại tỉnh Hưng Yên với rất nhiều các nhãn hàng như Spy, Ura, Abby, Senorita, Owhite … đã trở thành những cái tên quen thuộc với các hộ gia đình Việt Nam.

Đầu năm 2020, Công ty Komlife đã khởi động kế hoạch phát triển hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững, giảm một nửa tác động đến môi trường, đồng thời nâng cao năng suất chất lượng. Công ty đã đăng ký tham gia nhiệm vụ: “Hỗ trợ thiết lập Tiêu chuẩn ISO 9001 kết hợp Công cụ hỗ trợ 5S cho các doanh nghiệp ngành công thương” thuộc dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp” do công ty TNHH THT Công nghệ là đơn vị thực hiện nhiệm vụ tư vấn.
Tại thời điểm ban đầu Công ty TNHH Komlife Việt Nam đã triển khai quản lý chất lượng sản phẩm, tuy nhiên chưa đáp ứng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 và còn có một số điểm tồn tại như: quy hoạch khu vực sản xuất chưa phù hợp còn một số công đoạn sản xuất thủ công, hoạt động kết nối giữa các công đoạn rời rạc chưa tiết kiệm được thời gian thực hiện, năng suất chất lượng chưa cao, chưa đồng nhất trong việc xây dựng các tài liệu, lưu trữ hồ sơ. Chưa kiểm soát được tổng mức hao phí, chi phí nhân công máy móc, tỉ lệ sai hỏng, nguyên vật liệu khiến cho năng suất chất lượng không ổn định.
Sau hơn 6 tháng thực hiện triển khai giữa Công ty TNHH Komlife Việt Nam và công ty TNHH THT Công nghệ các hạng mục hao phí đã được kiểm soát, tỉ lệ sai lỗi đã giảm xuống còn 3%. Đặc biệt với việc kết hợp Hệ thống quản lý chất lượng và 5S đã đem lại cho công ty những thay đổi đáng kể như: Khu vực sản xuất đã được quy hoạch lại thuận tiện cho quá trình sản xuất, xuất nhập vật tư, hàng hóa. Có sơ đồ các khu vực, được treo ngày đầu vào khu vực sản xuất, các khu vực sản xuất và các khu phụ trợ được phân chia rõ ràng, kẻ vạch và có các dấu hiệu, biển báo phù hợp. Khu nguyên vật liệu được phân chia rõ ràng, có các palet, bảng biểu chỉ dẫn. Các quy định về hướng dẫn hướng dẫn, phân chia thực hiện vệ sinh được quy định rõ ràng cùng hệ thống các thùng rác dung phân loại rác thải được thực hiện đồng bộ.
Ban lãnh đạo và CBCNV đã nắm bắt, tích cực tham gia hoạt động kiểm soát, đánh giá định kỳ hệ thống quản lý chất lượng và công cụ 5S. Ban lãnh đạo đã kịp thời có tuyên dương, khen thưởng với các ý tưởng cải tiến, với hoạt động thực hiện tốt Hệ thống quản lý chất lượng và công cụ 5S.
Công ty TNHH Komlife Việt Nam đã đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9002:2015 do đơn vị tổ chức chứng nhận độc lập đánh giá và cấp chứng nhận vào quý IV năm 2020, điều này đã giúp Công ty nâng cao hình ảnh, tạo sự tin tưởng với khách hàng và đối tác trong cũng như ngoài nước, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển bền vững của công ty.

Nguồn: Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công thương

Tin mới