Chi tiết

Bốc thăm Vòng chung kết Cuộc thi Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020 (Phần 1)

Chiều nay (20/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Ban tổ chức Cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương” năm 2020 đã tổ chức hoạt động bốc thăm xếp lượt dự thi cho 12 Nhóm cải tiến xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết.

Vòng Chung kết Cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương” năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong sáng ngày 21/12/2020 với sự tham dự của đông đảo khán giả và các cơ quan truyền thông.

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn trên toàn quốc và dành cho tất cả các nhóm ngành hàng, doanh nghiệp có thực hiện các giải pháp cải tiến năng suất chất lượng.

Cuộc thi do Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) và Tạp chí Công Thương tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của các Nhóm cải tiến với mục tiêu nâng cao năng suất và chất lượng tại doanh nghiệp, đồng thời tuyên truyền, thúc đẩy mở rộng việc áp dụng cải tiến năng suất cho các doanh nghiệp trong toàn ngành Công Thương.

Tham gia tranh tài tại vòng Chung kết Cuộc thi, Các Nhóm cải tiến sẽ thuyết trình phương án, hiệu quả cải tiến và trả lời các câu hỏi trước Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cải tiến, nâng cao chất lượng. Các giải pháp của 12 Nhóm cải tiến cũng sẽ được Ban Tổ chức mô hình hoá, sơ đồ để dễ dàng lan toả nội dung, tính hiệu quả của các hoạt động đến công chúng.

Giải thưởng của Cuộc thi gồm 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; Các giải khuyến khích và Chuyên đề.

Bên cạnh việc bốc thăm sắp xếp thứ tự thi của các Nhóm, Ban tổ chức tiến hành tập huấn trực tiếp, giải đáp các câu hỏi của các nhóm cải tiến nhằm hỗ trợ các nhóm hoàn thiện phương án trình bày chính thức.

Chia sẻ tại buổi bốc thăm, ông Lê Quốc Việt – đại diện Nhóm cải tiến của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, trong quá trình chuẩn bị cho vòng Chung kết của Cuộc thi, Nhóm đã phân công các thành viên thực hiện công việc cụ thể theo yêu cầu của Ban tổ chức. Các thành viên trong Nhóm cải tiến liên tục trao đổi và hoàn thiện cho phần trình bày video, bài giới thiệu để giới thiệu đến độc giả cũng như Hội đồng Giám khảo.

Điện diện BSR chia sẻ, công tác sáng kiến, cải tiến, nâng cao năng suất chất lượng của Công ty là hoạt động thường xuyên và được Lãnh đạo Công ty chú trọng. Nhóm tham gia Cuộc thi với phương châm đạt được thành tích cao nhất, tạo động lực cho phong trào sáng kiến, cải tiến phát triển mạnh mẽ hơn. Cuộc thi cũng dịp để BSR thể hiện kết quả đã đạt được cũng như định hướng trong tương lai, xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực lọc hoá dầu về năng suất lao động, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Nguồn: tapchitaichinh

Tin mới