Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:20

Công ty TNHH may Phù Yên áp dụng Bộ quy tắc ứng xử BSCI

Xu hướng ngày nay các Doanh Nghiệp dần quan tâm đến trách nhiệm của mình đến Cộng Đồng và Xã Hội. Bằng chứng là việc tham gia tuân thủ theo các tiêu chuẩn về Trách Nhiệm Xã Hội ngày một nhiều. Điều này cho thấy Doanh nghiệp đó hoạt động kinh doanh có dạo đức và có trách nhiệm với người lao động và Môi Trường và Xã Hội. BSCI (Business Social Compliance Initiative – Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh) ra đời năm 2003 từ đề xướng của Hiệp hội Ngoại thương (FTA) với mục đích thiết lập một diễn đàn chung cho các quy tắc ứng xử và hệ thống giám sát ở châu Âu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Công ty TNHH may Phù Yên là doanh nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc các loại. Trong giai đoạn mới ngoài việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất thì còn áp dụng thêm các tiêu chuẩn quốc tế trong đó có Amfori BSCI. Năm 2019, công ty sản xuất 1,47 triệu sản phẩm, trong đó 70% phục vụ xuất khẩu. Thực hiện trách nhiệm xã hội vẫn được xem là một hành động giải quyết các vấn đề xã hội vì các mục đích từ thiện và nhân đạo. Công ty đạt được sự cân bằng hoặc kết hợp những yêu cầu về kinh tế, môi trường và xã hội; đồng thời, đáp ứng những kỳ vọng của các cổ đông và các bên đối tác. Cách thức mà Công ty tương tác với các cổ đông, người lao động, khách hàng, nhà cung cấp, chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế và các đối tác khác luôn được coi là một đặc điểm then chốt của khái niệm trách nhiệm xã hội.

Qua quá trình phối hợp với công ty TNHH M&BK Việt Nam thực hiện triển khai, áp dụng BSCI vào công ty giúp thực hiện tuân thủ các yêu cầu pháp luật, tăng năng suất lao động bằng việc tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện hơn nâng cao sự đoàn kết trong công ty. Công nhân làm việc trong công ty chủ yếu là người địa phương, công ty luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho công nhân. Đồng thời, để người lao động gắn bó với doanh nghiệp, Công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân lao động, đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân; bảo đảm thời gian làm việc, thời gian nghỉ giữa ca. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ thêm tiền chuyên cần cho công nhân đi làm đều đặn; hỗ trợ tiền ăn ca trưa; thưởng tết vào dịp cuối năm, những công nhân nhà ở xa được hỗ trợ thêm tiền xăng xe, thu nhập bình quân của công nhân từ 3,5-4 triệu đồng/người/tháng. Công ty đang hỗ trợ học bổng cho 6 sinh viên là người địa phương đang theo học tại Trường Đại học Công nghiệp may Hà Nội, để sau khi tốt nghiệp, các em sẽ về làm việc tại Công ty.

Ngoài ra khi tham gia vào BSCI công ty có được những cơ hội tìm kiếm khách hàng tại thị trường lớn trong tương lai tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu, có thể dễ dàng xuất khẩu cho các nước khối Châu âu và Châu mỹ, giảm thiểu rủi ro trong sản xuất kinh doanh, cam kết sản phẩm của công ty được tạo ra không từ lao động cưỡng bức, trẻ em. Thời gian tới, Công ty May Phù Yên tiếp tục đổi mới dây chuyền sản xuất, tạo những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong xuất khẩu, nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp và bảo đảm thu nhập cho công nhân.

Nguồn: Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công thương

Tin mới