Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:06

Đào tạo 5S và TPM tại Công ty TNHH Cơ khí Đình Mộc

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ của Bộ Công Thương dành cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Việt Nam áp dụng các công cụ nâng cao năng suất chất lượng, ngày 2/7/2020, Công ty Cổ phần Tư vấn EPRO – đơn vị tư vấn của chương trình đã tiến hành đào tạo 5S và TPM cho cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và công nhân công ty TNHH Cơ khí Đình Mộc.

Công ty TNHH Cơ khí Đình Mộc đăng ký tham gia chương trình Duy trì hiệu suất thiết bị tổng thể TPM do Bộ Công Thương hỗ trợ năm 2020. Trong quá trình khảo sát, cán bộ Tư vấn nhận thấy để tạo nền tảng cho việc triển khai TPM trong thời gian sắp tới, phía Công ty cần nhanh chóng hoàn thiện thực hành tốt 5S tại khu vực nhà xưởng.

Ngày 2/7/2020, cán bộ Tư vấn đã đào tạo kiến thức 5S cho hơn 100 cán bộ công nhân viên công ty, đào tạo 5S và TPM cho 10 cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, các tổ trưởng, tổ phó của các tổ bào, phay, tổ lắp ráp, kho, đột dập, hàn và hoàn thiện.

Nội dung đào tạo 5S diễn ra với 2 phần: Đào tạo lý thuyết và thi trò chơi liên quan đến nội dung đào tạo.

Kết thúc hoạt động đào tạo, lãnh đạo công ty, các thành viên ban 5S-TPM và phía Tư vấn thống nhất lựa chọn 3 khu vực gồm: Phòng máy CNC, tổ tiện và tổ phay, bào để thí điểm triển khai 5S và TPM cơ bản. Mong muốn của lãnh đạo công ty là triển khai 5S và TPM ở toàn bộ các bộ phận, tuy nhiên trong thời gian triển khai từ 3-4 tháng và nguồn lực có hạn về nhân sự và tài chính, Công ty quyết định thí điểm ở một vài bộ phận trước và tiếp tục mở rộng tới các khu vực khác trong tương lai.

Bên cạnh mong muốn có một môi trường làm việc ngăn nắp, an toàn và hợp lý hơn, Công ty kỳ vọng hạn chế lỗi máy móc hỏng vặt, giảm lỗi chất lượng sản phẩm dẫn đến phải làm lại. Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty cũng ý thức được tầm quan trọng của hoạt động đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ có khả năng đào tạo để tiếp tục duy trì và phát triển 5S, TPM trong giai đoạn sau dự án.

Trong buổi làm việc tới, CBCNV 3 bộ phận sẽ tiến hành thực hiện 5S và hoạt động trong trụ cột Bảo trì tự quản. Các hoạt động phân tích sai lỗi sản phẩm, lỗi máy móc sẽ được tiến hành trong các buổi làm việc tiếp theo.

Văn phòng NSCL

Tin mới