Chi tiết

Hiệu quả áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tại công ty COSMOS

Công ty TNHH Công nghệ COSMOS hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với mục tiêu “Trở thành nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí phụ trợ”, Công ty đã áp dụng nhiều công cụ cải tiến như ISO 9001, ISO 14001 và IATF 16949 nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và cải thiện vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Tất cả các sản phẩm của COSMOS đều phải trải qua quá trình sản xuất, chế tạo được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ đầu vào, trong quá trình gia công cũng như kiểm tra nghiêm ngặt khi xuất kho đảm bảo chất lượng đồng đều trên cả loạt chi tiết được giao đến tay khách hàng.

Với phương châm không ngừng cải tiến nhằm tạo niềm tin và vượt trên sự mong đợi của khách hàng, công ty COSMOS luôn nỗ lực để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, chất lượng sản phẩm.

Cải tiến năng suất nhờ áp dụng công cụ cải tiến và hệ thống quản lý

Các công cụ 5S và TPS được áp dụng ngay từ khi thành lập nhằm cải thiện môi trường sản xuất an toàn hơn, mang lại năng suất và chất lượng cao trong hoạt động sản xuất.

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, IATF 16949:2016 giúp Công ty tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu trong chuỗi cung ứng cũng như thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 giúp Công ty tạo ra những sản phẩm chất lượng và thân thiện với môi trường.

Thông qua việc sớm áp dụng các công cụ, hệ thống quản lý chất lượng, COSMOS đã kiểm soát tốt mục tiêu chiến lược, quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp Công ty nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí mỗi năm.

Đầu tư công nghệ để tiếp cận đối tác quốc tế

Xác định chất lượng là sự sống còn của doanh nghiệp, ban lãnh đạo công ty đã đầu tư nhiều dây chuyền máy móc công nghệ tiên tiến như máy cắt dây, trung tâm gia công phay CNC; các thiết bị đo lường với độ chính xác cao.

Tại các công đoạn, COSMOS trang bị cho nhân viên các thiết bị jig/dưỡng kiểm để nhân viên tự đảm bảo chất lượng tại công đoạn.

Hiện nay công ty COSMOS đã và đang là đối tác tin cậy của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy trong nước cũng như trên thế giới, điển hình như Honda, Panasonic, Yamaha, Ghoshi, Shendengen Việt Nam, Nissin Brake Việt Nam… các sản phẩm của công ty đều có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của các đối tác.

Với uy tín và sự tín nhiệm từ khách hàng và đối tác cùng những kinh nghiệm về nâng cao năng suất, chất lượng trong suốt chặng đường đã qua, COSMOS đang từng bước tiến đến mục tiêu “Trở thành nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí phụ trợ” trong tương lai không xa.

Văn phòng NSCL

Tin mới