Chi tiết

Hướng dẫn xây dựng thẻ điểm cân bằng và lợi ích doanh nghiệp nhận được (Phần 3)

Theo một nghiên cứu của Conference Board, thực hiện chiến lược là công việc quan trọng số một. Bain and Company – một doanh nghiệp tư vấn quản lý toàn cầu, đã nhận thấy BSC là một trong 10 công cụ quản lý chiến lược được sử dụng nhiều nhất.

BSC đang hỗ trợ các doanh nghiệp: 31% doanh nghiệp ghi nhận công cụ này vô cùng hữu ích và 42% cho rằng nó hữu ích. 29% doanh nghiệp khác sử dụng phần mềm tương tự phần mềm BSC.như Microsoft Office để tạo Bảng chấm điểm. Gần một nửa số tổ chức trả lời rằng họ áp dụng ít nhất 1 BSC trong hoạt động, con số trung bình là 12 BSC. Trong đó, BSC được sử dụng bởi cả các tổ chức nhỏ và lớn, khoảng 56% trong số đó có ít hơn 500 nhân viên.

4 cách BSC giúp doanh nghiệp của bạn:

Có thể nói rằng, BSC được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp sử dụng nó. Vậy hãy xem xét 4 lợi ích quan trọng bạn có thể đạt được sau khi bắt đầu chấm điểm.

  1. Phân tích sâu chiến lược hoạt động của bạn.

Mặc dù khi khảo sát các thành viên trong nhóm hay đồng nghiệp của bạn rằng họ đang làm gì và mô tả hoạt động trong bộ phận của mình, bạn có thể thu thập được thông tin khá đầy đủ. Tuy nhiên, bạn vẫn khó có thể phân tích được chính xác và toàn diện được các hoạt động này. Vì vậy, làm thế nào việc chấm điểm có thể khắc phục được tình trạng này? Hình dung hoạt động của doanh nghiệp bạn như một tấm bản đồ. Các hướng chính là những mục đích, đo lường, các sáng kiến, và mục tiêu. Nếu không có những hướng dẫn, bản đồ của bạn sẽ trở nên lỗi thời. Nhưng với những chỉ dẫn cụ thể, các thành viên trong nhóm sẽ tìm được chiến lược đúng đắn và tiến tới thành công.

  1. Phát triển những vấn đề căn bản của bạn bằng cách nhìn vào nhiều nguồn số liệu.

Báo cáo truyền thống sai lầm khi không tính đến quan điểm nội bộ hay các yếu tố khác (trừ tài chính) vào bảng kê. BSC nhận ra tài chính chỉ là 1 khía cạnh của việc thực hiện tổ chức, ba khía cạnh còn lại là: quy trình nội bộ, khách hàng và sự đổi mới. Phân tích cả 4 khía cạnh trên cho phép bạn biến chiến lược trở thành hành động và sáng kiến.

  1. Cân đối chiến lược và nhiệm vụ của bạn.

Bằng cách sắp xếp công việc và chiến lược của bạn (còn được gọi là bản đồ chiến lược), bạn sẽ giữ cho nhóm của mình chỉ tập trung vào các mục tiêu quan trọng. Một khi đã loại bỏ tất cả những ý kiến ​​hay nhiệm vụ không cần thiết, bạn có thể chọn ra những đường hướng đúng đắn giúp ích cho mục tiêu của mình.

  1. Thay đổi những phương pháp cũ để hướng tới nhiệm vụ mục tiêu.

Các doanh nghiệp sử dụng BSC có thể xác định các yếu tố gây bất lợi cho việc kinh doanh của họ và vạch ra một chiến lược thay đổi để mang lại kết quả tốt hơn. Bằng cách liệt kê ra những gì hiện tại bạn đang làm và các ý tưởng để thay đổi trong tương lai, bạn sẽ tạo ra những cơ hội tốt hơn chuyển hướng doanh nghiệp tới sự thành công.

Theo nghiên cứu của Bain (một hãng tư vấn nổi tiếng toàn cầu) được công bố năm 2011, BSC đã lọt vào top 10 công cụ quản lý được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới (vị trí thứ 6).

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới