Chi tiết

Khảo sát của ASQ: Tăng thu nhập nhờ tham gia đào tạo chất lượng tại Hoa Kì

Cuộc khảo sát được công bố hàng năm bởi Hiệp hội Chất lượng Hoa Kỳ (ASQ) cho thấy mức lương của nhân viên tăng đáng kể sau khi hoàn thành các khóa học về cải thiện năng suất và chất lượng.

Phát hiện đáng chú ý nhất của ASQ trong khảo sát này đó là việc có thêm kiến thức về cải tiến chất lượng và quy trình có thể thúc đẩy doanh nghiệp phát triển theo cách vô cùng trực tiếp: gia tăng mức lương của nhân viên. Điều này cũng cho thấy tiềm năng cho các công việc liên quan đến cải tiến quy trình, giống như một báo cáo gần đây từ LinkedIn về các công việc hứa hẹn nhất cho năm 2019.

Giá trị của chứng nhận

Theo ASQ, các chuyên gia có một chứng nhận đào tạo năng suất chất lượng (NSCL) kiếm được thêm 7.670$ mỗi năm so với những người không có. Con số này lên tới 11.127$ với những người có 2 chứng nhận.

Vậy liệu mô hình đó lặp lại vô thời hạn? Câu trả lời là Không. Khảo sát của ASQ chỉ ra những người có bốn chứng nhận đạt mức lương trung bình vượt trội hơn hẳn, lên tới 113.111 $ mỗi năm, cao hơn 3.175$ so với những người chỉ có ba chứng nhận. Đây là những con số mà ASQ đã ghi nhận sau khi khảo sát 6.000 chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Nhìn chung, mức lương trung bình cho một chuyên gia chất lượng tại Hoa Kỳ đã tăng trong năm 2018 thêm 1,64% so với năm trước, tương đương 94.561$. Đó là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2015. Nếu tính từ năm 2008, mức tăng lương trung bình hàng năm chỉ vào khoảng 1,5%.

Ưu thế của Six Sigma

Chứng nhận Six Sigma được ghi nhận trong báo cáo là mang lại nhiều lợi thế cho các chuyên gia chất lượng. Khảo sát của ASQ cho thấy, những người đã hoàn thành ít nhất một cấp độ đào tạo Six Sigma có mức thu nhập cao hơn hẳn so với những người không được đào tạo.

Sự khác biệt trở nên rõ rệt hơn với các cấp đai cao hơn. Những người có đai vàng Six Sigma – tương đương cấp độ đào tạo đầu tiên, kiếm được hơn 569$ mỗi năm so với những người không được đào tạo. Tuy nhiên, những người kiếm được đai xanh Six Sigma kiếm được hơn 10.000 đô la mỗi năm so với những người được đào tạo đai vàng.

Đối với có Đai đen – Cấp độ cao nhất của 6 Sigma, các chuyên gia hoàn thành cấp độ này có mức lương trung bình hàng năm lên tới 134,981$. Con số đáng kinh ngạc này cao hơn 48.000$ so với các chuyên gia không được đào tạo.

Phần lớn những kết luận trên đều phù hợp so với những báo cáo từ LinkedIn – Một kênh thông tin đáng tin cậy trong cộng đồng doanh nghiệp. Trang web này cũng đã đưa vị trí nhân viên liên qua đến lĩnh vực cải tiến năng suất – chất lượng vào danh sách các công việc có tiềm năng nhất năm 2019.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới