Chi tiết

Khóa học “Phương pháp quản lý sản xuất tinh gọn” tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày  04 -08/09/2019, P&Q Solutions đã tổ chức khóa học “PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ SẢN XUẤT TINH GỌN LEAN” dành cho các Cán bộ Quản lý hiện trường (Giám đốc Nhà máy, Quản đốc & Tổ đội trưởng, Quản lý kỹ thuật sản xuất, Quản lý thiết bị, Quản lý chất lượng, Quản lý kho vận…) tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đây là khóa học nằm trong đề án: “Tập huấn, tư vấn áp dụng phương pháp quản lý sản xuất tinh gọn LEAN tại các doanh nghiệp ngành công nghiệp dệt may, da giầy, nhựa, hóa chất, thép, năng lượng” do Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương phối hợp cùng P&Q Solutions phối hợp thực hiện. Tham gia khóa học có gần 40 cán bộ quản lý đến từ các doanh nghiệp sản xuất như: CNCPS, Cadivi Miền Đông, Cadivi Đồng Nai, Cao su Đắk Lắk, Duy Khanh, Halo, Việt Nhất, Bách Tùng, Z751…

Với 09 Module đào tạo và thực hành, các chiến binh cải tiến hiện trường sản xuất được trang bị kỹ lưỡng các kỹ năng: Quan sát hiện trường & phát hiện bất thường, phân tích, xử lý bất thường và giải quyết vấn đề, kỹ năng cải tiến hiện trường sản xuất hàng ngày…thông qua  khả năng kết hợp linh hoạt các công cụ cải tiến như: phát hiện, loại bỏ các lãng phí – 5S – Dòng chảy công việc – Công việc tiêu chuẩn – Quản lý thiết bị – Chuyển đổi nhanh – Cải tiến liên tục…

“Thay đổi để tốt hơn” bắt đầu từ sự quyết tâm của nhân sự quản lý và giám sát trên nền tảng nhận thức và niềm tin vào những nguyên lý cơ bản của Cải tiến Hiện trường. Mức độ thành công trong theo đuổi Thay đổi và đạt được Thành công phụ thuộc vào năng lực thực hành các kỹ thuật, công cụ và thực hành tốt cùng với khả năng giải quyết các vấn đề gắn với Quản lý thay đổi.

Ở khóa học này, mọi người đã cùng nhau thảo luận về niềm tin, về quan điểm “Cải tiến hay Thất bại” của doanh nghiệp và từng cá nhân; cùng nhau thảo luận và thực hành các cộng cụ và kỹ thuật cho “Thay đổi để tốt hơn” – những điều tưởng như đơn giản nhưng có thể đóng góp ngay vào việc tăng 15% – 20% hiệu suất.

P&Q Solutions tự hào được đồng hành cùng lãnh đạo doanh nghiệp “Chiến đâu” trong Lean Marathon rồi lại được đồng hành với các nhân sự quản lý và giám sát ở khóa học này trước khi cùng nhau thực hiện Gemba Walk ở từng nhà máy.

Sự bền vững của các nỗ lực thay đổi và khả năng hình thành văn hóa Kaizen trong doanh nghiệp gắn với nhận thức và dẫn dắt chiến lược của lãnh đạo cấp cao trong tổ chức – Một môi trường vườn ươm cho “Thay đổi để Tốt hơn”.

Nguồn: P&Q Solutions

Tin mới