Thứ hai, 28/11/2022 | 18:03

Một cuộc cách mạng về không gian sản xuất yên tĩnh nhờ áp dụng máy tính không quạt

Tranquil PC là một doanh nghiệp thiết kế và lắp ráp máy tính không quạt, công ty thuê gia công tất cả sản phẩm vỏ máy tính từ các nhà cung cấp ở Trung Quốc.

Khi việc kinh doanh phát triển, dịch vụ hậu cần vận chuyển từ Trung Quốc và các rủi ro liên quan đến sản phẩm bị sao chép khiến công ty quyết định đưa phần lớn công việc gia công trở lại Vương quốc Anh và cụ thể hơn là chọn Công ty công cụ máy XYZ làm nhà cung cấp trung tâm gia công dọc.

 “Một số vấn đề nhất định nảy sinh với các đối tác gia công của chúng tôi ở Trung Quốc, vì vậy chúng tôi đã quyết định bắt đầu đầu tư cho các máy công cụ của mình vào năm 2011”, ông Phillip Thompson, giám đốc của Tranquil PC cho biết. “Bước đầu tiên đó là mua máy XYZ Minimill 560, ban đầu cho công việc nghiên cứu và phát triển. Chiếc máy này đã nhanh chóng hoạt động với công suất bảy ngày một tuần không chỉ dành cho nghiên cứu và phát triển, mà còn cả sản xuất. Sau đó chúng tôi đã mua thêm hai trung tâm gia công dọc XYZ 710 để tạo khu vực gia công đầu tiên của chúng tôi”.

Ông Thompson thừa nhận rằng vào thời điểm đó, cả ông và những người vận hành máy đều không phải là thợ máy hay lập trình viên dày dạn kinh nghiệm, nhưng các máy XYZ đã vận hành lý tưởng nhờ vào việc sử dụng dễ dàng các hệ thống điều khiển của Siemens và mức độ hỗ trợ cao từ nhà cung cấp.

Ba máy đầu tiên đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng chung của doanh nghiệp. Nhờ thời gian sản xuất (lead time) ngắn hơn, bằng cách loại bỏ khâu hậu cần gia công (lưu kho, vận chuyển), khối lượng có thể được quản lý hiệu quả hơn và mức độ linh hoạt cao hơn nhiều, với khả năng điều chỉnh nhanh các thiết kế phù hợp với từng khách hàng.

Mức hỗ trợ từ XYZ Machine Tools là không thể thiếu trong giai đoạn đầu tư tiếp theo khi bổ sung 1 máy XYZ 710 VMC và một MiniMill 560 khác được cài đặt để đáp ứng nhu cầu.

Các máy này đã hoạt động năm ngày một tuần, tám giờ một ngày, Tranquil PC muốn hoàn thành khu vực gia công thứ hai của mình, nhưng sẽ có những thay đổi đối với dòng máy XYZ. XYZ 710 VMC sẽ được thay thế bởi XYZ 750 LR hoặc XYZ 800 HD.

XYZ 750 LR là một phần của loạt máy móc tuyến tính mới nhất của XYZ Machine Tools và sự phát triển của công nghệ đường ray kết hợp với cấu trúc mạnh mẽ của máy đang cho thấy một nền tảng gia công có khả năng cao, bất kể vật liệu được cắt là gì.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới