Chi tiết

Nữ công nhân với những cải tiến đem lại hiệu quả xuất sắc

Trong quá trình gắn bó với công ty, Chị Dương Hồng Loan – kỹ thuật xưởng của Phân xưởng 3 luôn tâm niệm làm thế nào để tìm được phương pháp tăng năng suất lao động, giảm thời gian làm việc cũng như giảm sức lao động của người công nhân. Chỉ tính từ năm 2013 đến 2017, chị Loan đã đưa ra 5 sáng kiến được ứng dụng vào sản xuất, góp phần rút ngắn thời gian, công sức cũng như giảm chi phí cho công ty hàng trăm triệu đồng.

Chị Loan cho biết: “Thường mỗi đơn hàng có yêu cầu khác nhau nên một sáng kiến của tôi chỉ ứng dụng cho một đợt nhất định. Khi thấy công đoạn nào mất nhiều công sức quá, tôi thường tìm cách cải tiến. Ban đầu tôi tự tìm nguyên liệu từ các khuôn cũ hoặc tận dụng máy có sẵn của công ty rồi tự làm khuôn thử nghiệm, khi thành công thì công ty đưa vào ứng dụng. Với tôi, việc sáng tạo vừa giúp công ty rút ngắn thời gian thực hiện đơn hàng, vừa giúp công nhân có thu nhập tốt hơn thì đó tất nhiên là điều nên làm. Công ty cũng luôn tạo điều kiện cho công nhân sáng tạo, sáng kiến trong quá trình lao động.”

Chia sẻ vè những sáng kiến của mình, chị Loan nói: Những sáng kiến của chị nhìn đều đơn giản nhưng mang lại hiệu quả hết sức ấn tượng. Trong những sáng kiến cải tiến của chị Loan thì sáng kiến khiến chị thấy tâm đắc và hài lòng nhất là sáng kiến “Tạo khuôn dập định vị”. Chị Loan đã nghĩ ra cách dùng miếng gỗ định hình theo hình sản phẩm, sau đó gắn đinh nhọn vào miếng gỗ theo đúng thông số, vị trí khách hàng yêu cầu và đem lên máy dập. Như vậy khi chắp hông thành phẩm các loại bao bì điện tử, công nhân không phải dùng tay định vị trên từng vị trí của sản phẩm, nhờ vậy mà đã tiết kiệm được thời gian đồng thời tăng độ chính xác lên 100%, năng suất tăng từ 400 sản phẩm/ngày lên 1000 sản phẩm/ngày.

Đối với chị Loan, được làm việc sáng tạo và nâng cao năng suất lao động mỗi ngày với chị Loan là niềm vui. Với tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn. Chị cũng là hình ảnh nữ công nhân điển hình luôn cần mẫn, chịu khó tìm tòi học hỏ, tạo nhiều sáng kiến đóng góp giúp công ty nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chị Loan xứng đáng là tấm gương để cán bộ công nhân viên trong toàn công ty noi theo. Với trách nhiệm và sự tận tâm trong công việc, nhiều năm liền anh được bình bầu là nhân viên nghiệp vụ giỏi, chiến sĩ thi đua của công ty.

Văn phòng NSCL

Tin mới