Chi tiết

Renishaw: Cung cấp các giải pháp quét tích hợp để giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất

Renishaw plc một công ty cơ khí của Anh có trụ sở tại Wotton-under-Edge, Gloucestershire. Sản phẩm của công ty chủ yếu là các thiết bị đo lường, kiểm soát chuyển động và cảm ứng với độ chính xác cao.

Mới đây, Renishaw đã giới thiệu giải pháp quét tích hợp mới nhất của họ tại sự kiện EMO Hannover 2019. Thiết bị quét tích hợp của Renishaw được gắn trực tiếp trên thân máy hứa hẹn sẽ trở thành một trong những giải pháp quản lý nhà máy thông minh giúp doanh nghiệp áp dụng nâng cao năng lực sản xuất.

Rút ngắn chu kì sản xuất, nâng cao chất lượng và loại bỏ phế liệu là những mục tiêu nhất quán mà hầu như mọi nhà sản xuất đều hướng đến. Để thực hiện được điều này, việc lắp đặt các thiết bị cảm ứng để kiểm soát quy trình sản xuất đã trở thành một lựa chọn phổ biến với nhiều nhà sản xuất. Tuy nhiên, giải pháp này vẫn còn tồn tại một số hạn chế: Các dữ liệu 1 chiều không đủ để phân tích và đưa ra khuyến nghị cải tiến quy trình trong thời gian thực, đồng thời mật độ dữ liệu gửi về từ thiết bị cảm biến cũng thường gây khó khăn cho các nhà quản lý.

Đầu dò OSP60 của Renishaw được lắp trực tiếp trên thân máy với công nghệ SPRINT ™ có thể giải quyết các hạn chế này. OSP60 giúp việc kiểm tra trạng thái hoạt động của từng loại máy móc trong nhà máy trở nên hoàn toàn khả thi, trong khi nếu chỉ sử dụng các ứng dụng như trước thì đây là một ý tưởng không thực tế. Không giống như các hệ thống quét cảm ứng phổ biến khác – thứ chỉ xuất được dữ liệu 1 chiều, công nghệ cảm biến 3D được áp dụng cho đầu dò OSP60 có thể tạo ra 1000 điểm dữ liệu 3 chiều (trên các trục X, Y, Z) mỗi giây, cho phép mô phỏng hình dạng đối tượng và phát hiện lỗi ngay trong thời gian thực.

Đầu dò OSP60, kết hợp với một loạt các phần mềm hỗ trợ từ Renishaw cung cấp khả năng “mô hình hóa bề mặt thực“ của bất kì loại máy móc nào. Dữ liệu 3D cho phép các nhà quản lý liên tục giám sát tình trạng của các bộ phần dễ xảy ra sai lỗi như tại thiết bị dẫn truyền, thiết bị cắt, tiện hay đóng khuôn… Mọi thay đổi trên bề mặt thiết bị sẽ được ghi lại và thông báo kịp thời tới người vận hành. Điều này giúp doanh nghiệp cắt giảm được một lượng lớn thời gian dừng máy để bảo trì, bảo dưỡng, đồng thời cũng làm giảm đáng kể tỉ lệ sai lỗi trong quá trình sản xuất.

Ngày nay, để đáp ứng yêu cầu về công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh, các doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới, cải tiến quy trình sản xuất của mình để hoạt động hiệu quả hơn và không bị lạc hậu so với các đối thủ cùng ngành. Mặc dù vậy, những ứng dụng công nghệ hiện đại như OSP60 của Renishaw chỉ là tiền đề giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng. Trước khi chạm tới thành công, mọi hoạt động cải tiến đều cần sự cam kết đồng hành từ các nhà quản lý.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới