Chi tiết

Tập đoàn Schomlz và Bickenbach: Nâng cao năng suất nhờ công nghệ

Tập đoàn Schmolz & Bickenbach là một tổ chức có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực gia công và kinh doanh thép. S&B hiện nay đã có 10.000 lao động và đạt mức doanh thu 3,3 tỷ EUR vào năm 2018.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, S&B luôn đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới để cải thiện năng suất, và thời gian đã chứng minh đây là hướng đi đúng đắn. Đối với một công ty gia công và thương mại sản phẩm thép, việc cưa cắt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với năng suất và chất lượng. Một máy cưa tốt có thể cắt giảm một lượng chi phí khổng lồ cho những sản phẩm sai lỗi, đồng thời cải thiện hiệu năng của cả quy trình. Cũng chính vì vậy, ban lãnh đạo S&B luôn tìm kiếm và thử nghiệm áp dụng những công nghệ cưa mới nhất tại nhà máy của họ.

Dynamic HBE411 – Một thương hiệu được đề xuất bởi Behriger, đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe của S&B và bắt kịp các xu hướng trong ngành thương mại thép. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao công nghệ này lại được lựa chọn?

Chức năng và thiết kế được cải tiến

Một máy cưa có thiết kế thân thiện với người dùng, an toàn lao động và bảo vệ môi trường sẽ mang lại lợi ích cho nhà máy trong thời gian dài. HBE Dynamic đã mang lại được nhiều hiệu quả như: không gây ô nhiễm môi trường làm việc, giảm nhiễu, dễ bảo trì và sửa chữa, bảo dưỡng.

Tự động hóa giúp đơn giản hóa công đoạn

Với công nghệ Dynamic HBE411, các máng trữ vật liệu phẳng cho phép chứa các loại vật liệu khác nhau, mặt cắt ngang và kích thước sao cho phạm vi đường kính ký tưởng là 90 mm. Chúng cho phép chuyển đổi thanh tự động và lưu trữ lại các phím tắt. Hệ thống máy tính giúp  điều chỉnh các điều kiện cắt lý tưởng khác nhau.

Nâng cao độ tin cậy của quy trình

Độ tin cậy của quy trình là quan trọng trong bất kỳ nhà máy nào. Thay vì một cảm biến điện tử hoặc hướng dẫn sử dụng thông tin chiều cao, thì chiều cao được điểu chỉnh và phát hiện bởi một thanh cơ khí có thể chuyển động hạ thấp nhanh chóng khi nó cảm nhận được cạnh trên của vật liệu. Độ tin cậy của máy cưa được ưu tiên bằng cách sử dụng các hệ thống điện tử nhạy cảm vì các máy này thường xuyên phải tự động và đảm bảo không gặp sự cố khi vận hành không cần giám sát.

Không có rủi ro về phía Chip xử lý

Để đảm bảo làm sạch lưỡi cưa hiệu quả thì máy có bàn chải con chip đôi được điều khiển bằng điện làm sạch lưỡi cưa của các con chip gắn kết đồng bộ trong khi hoạt động cưa đang tiến hành. Thiết bị thay đổi nhanh cho phép bàn chải này được trao đổi mà không mất quá nhiều thời gian.

Gia công chính xác hơn

Với giá nguyên vật liệu tăng thì việc đạt được độ dài mảnh nhỏ nhất có thể là một lợi ích lớn. Dòng HBE Dynamic được trang bị một tiêu chuẩn kép. Chuyển động ít xảy ra hơn khi gia công và độ chính xác tốt hơn.

Cải thiện năng suất chất lượng

Nhìn chung, công nghệ mới đã giúp tập đoàn S&B sản xuất tiết kiệm được nhiều tài nguyên hơn và sản xuất bền vững hơn. Những thay cải tiến về quy trình, độ tin cậy, độ chính xác đã giảm thiểu đáng kể các sai lỗi trong quá trình gia công; trong khi các ứng dụng tự động hóa và bộ vi xử lý mới đóng vai trò cải thiện năng lực sản xuất một cách toàn diện.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới