Thứ hai, 28/11/2022 | 19:03

Thiết lập máy móc thông minh hơn với loại máy EDM mới

Một đơn vị gia công chính xác đã đầu tư mua máy dây xói Sodick (máy gia công cắt bằng điện) mẫu VL600Q của Sodi-Tech EDM.

Công ty Duckworth & Kent có trụ sở tại Berkshire đang sử dụng máy nâng cao khả năng ăn mòn dây, giảm số lần thiết lập máy móc, cải thiện chất lượng, độ lặp lại và thử nghiệm vận hành qua đêm không cần đến người vận hành.

Với kinh nghiệm 52 năm sản xuất, Duckworth & Kent có thể đảm nhận các dự án thử nghiệm, phát triển & sản xuất máy móc chuyên dụng, cho đến gia công từng linh kiện nhỏ và sản xuất toàn bộ.

 “Chuyên môn của chúng tôi là sản xuất các linh kiện chính xác, chất lượng cao, khối lượng thấp, thường được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khó và có hình dạng phức tạp mà ít có công ty khác muốn làm” ông Stuart Gleeson, con trai của David – người đồng sáng lập công ty cho biết.

Công ty đã sử dụng máy EDM để sản xuất trong nhiều năm, đặc biệt là để cắt các bộ phận chính xác. Tuy nhiên, khi một trong những máy EDM ba dây gần đây của công ty cần thay thế, công ty đã quyết định đầu tư máy mới.

Xem xét một loạt các nhà cung cấp máy EDM ba dây, ông Gleeson và cộng sự nhanh chóng quyết định lựa chọn nhà cung cấp Sodick VL600Q.

“Máy phát điện trong mô hình Sodick có công nghệ tiên tiến. Ngoài ra, chúng tôi thích trục quay, vốn có chức năng xử lý các linh kiện phức tạp. Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm và nhanh chóng đặt mua máy.”

Sodick VL600Q cung cấp hành trình trong các trục X, Y và Z tương ứng là 600 x 400 x 270mm, với hành trình trục U/V 90 x 90mm. Máy được lắp đặt vào tháng 6 năm 2019. Trong thời gian lắp đặt máy, công ty Sodi-Tech EDM đã hỗ trợ đào tạo tại chỗ cho Duckworth & Kent.

Ông Gleeson cho biết “Chúng tôi đã đưa trục quay vào sử dụng. Nó gia công dễ dàng thanh nâng cho ngành công nghiệp quốc phòng từ thép cường lực. Thanh có một loạt các đường kính phải đồng tâm và thẳng với nhau. Thanh dài khoảng 150mm và gần đây chúng tôi đã sản xuất một lô 58 cái với chỉ một lần thiết lập máy duy nhất. Trước đây, để làm được cần đến hai thao tác EDM hoặc một thao tác EDM cộng với phay và/hoặc mài. Việc tiết kiệm thời gian thiết lập máy có thể tương đương với việc giảm thời gian chu kỳ một giờ mỗi sản phẩm – do đó, tiết kiệm 58 giờ cho một đơn hàng, bên canh đó chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn khi chúng tôi tránh được việc điều chỉnh máy móc nhiều lần.”

Một công việc khác liên quan đến quốc phòng tại Duckworth & Kent liên quan đến việc ăn mòn dây từ các vật liệu tấm như vanadi, tantalum và molybdenum. Với đường kính 50mm và dày 2 mm, các tấm được sử dụng làm mẫu thử. Máy Sodick được sử dụng linh hoạt để cắt qua các tổ hợp lắp ráp dành cho máy móc đặc biệt. Những bộ lắp ráp này bao gồm một phần thép cứng có lớp phủ titan nitride, nam châm và chất kết dính dẫn điện.

Sodick cắt xuyên qua khối thép, hoàn thiện đi dây toàn bộ bề mặt trong một lần thiết lập. Trên thực tế, sử dụng trục quay cho phép tác động nhiều bề mặt hơn trong một lần, tránh sự không chính xác do điều chỉnh lại.

Chất lượng rõ ràng là tối quan trọng tại doanh nghiệp kỹ thuật tiên tiến này. Công ty được chứng nhận AS9100 và ISO 9001: 2008, cũng như tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO14001: 2004. “Chúng tôi kinh doanh dựa trên chất lượng, Gleeson cho biết. Đối với chúng tôi, việc đầu tư vào máy Sodick không phải để tiết kiệm thời gian, mà để tạo ra các sản phẩm chính xác ngay lần đầu tiên”.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới