Thứ hai, 28/11/2022 | 18:04

Tối đa hóa và tối ưu hóa sản xuất với phần mềm Tebis CAD/CAM

Công ty APH3G có trụ sở tại Benfleet, Essex, là một nhà cung cấp các sản phẩm tạo hình chân không, đúc sợi thủy tinh, đúc vành với gia công, lắp ráp nguyên mẫu, đồ gá lắp và thiết bị.

APH3G đã mua phần mềm Tebis CAD/CAM để nâng cao năng lực sản xuất vào tháng 4 năm 2018, nhằm cải thiện thời gian chu kỳ sản xuất, khả năng quản lý và vận hành thiết bị trong tương lai.

Công ty APH3G được thành lập vào năm 2006 với 30 nhân viên, mặc dù công ty mẹ của nó là AP Hollings vốn là một nhà sản xuất tạo hình chân không và đúc sợi thủy tinh thành lập hơn 60 năm trước.

Andy Hollings, giám đốc công ty đã giải thích lý do tại sao công ty chọn phần mềm của Tebis ứng dụng vào sản xuất: “Khi xem xét các công ty khác nhau và các gói sản phẩm họ cung cấp, chúng tôi nhận thấy phần mềm của Tebis rất thân thiện với người dùng, với khả năng kỹ thuật đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của chúng tôi”.

Martin Cork, giám đốc kỹ thuật, cho biết thêm: “Phần mềm CAD/CAM của Tebis giúp chúng tôi sản xuất các linh kiện với thời gian rút ngắn trong khi vẫn sản xuất ra các chi tiết có độ chính xác cao”.

Trước khi mua phần mềm Tebis CAD/CAM, công ty đã từng cắt các linh kiện/chi tiết bằng tay và điều này gây mất thời gian. Do đó, công ty quyết định đã đến lúc đầu tư và tự động hóa các quy trình CAD/CAM của mình.

Công ty APH3G lần đầu tiên mua bản quyền cắt vào tháng 4 năm 2018. Vài tháng sau, công ty đã thêm một mô-đun khác để gia công khuôn mẫu. Khoảng giữa năm 2019, công ty đầu tư vào bản quyền phần mềm Tebis thứ hai để gia công khuôn mẫu.

Ông Cork nói thêm: “Phần mềm cho phép chúng tôi tiết kiệm thời gian sản xuất thông qua công nghệ gia công ảo và giúp kiểm soát máy móc tốt hơn. Một lợi ích thực tế khác là chúng ta có thể nhìn thấy va chạm trước khi nó thực sự xảy ra”.

“Những gì tôi thích về phần mềm Tebis là nó nhanh và dễ sử dụng, chúng tôi có thể sử dụng phần mềm nhanh chóng chỉ sau vài ngày đào tạo. Phần mềm CAD/CAM của Tebis chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích trong các kế hoạch mở rộng trong tương lai của chúng tôi.”

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới