Chi tiết

Top 10 điểm nóng về công nghệ phục vụ công nghiệp năm 2019 (Phần 1)

2019 là một năm sôi động của công nghệ cao, những thay đổi trong thuế quan và sự phát triển trong các ngành công nghiệp. Dưới đây là những điểm nổi bật nhất của những ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao trong năm vừa qua.

  1. Tương lai của vi chip được cấy dưới da người.

Đối với nhiều người, khái niệm công nghệ tiện lợi mọi lúc mọi nơi đã được đưa lên tầm cao mới cùng với những vi chip được cấy vào cơ thể người. Three Square Market- nhà cung cấp của công ty công nghệ giải pháp Wisconsin đã tiến hành thử nghiệm cấy chip lên hơn 50 tình nguyện viên là nhân viên của họ trong năm 2017. Trong khi xu hướng dường như đang tăng lên, liệu đây có thể trở thành lĩnh vực hái ra tiền trong tương lai hay chỉ là một dự án thất bại?

  1. Tesla cảnh báo về tình trạng thiếu khoáng chất sử dụng trong pin Lithium-ion.

Phát biểu trong mội hội thảo công nghệ trong tháng 5, Giám đốc chỗi cung ứng của Tesla – Sarah Maryssael yêu cầu chính phủ Mỹ trợ giúp đảm bảo sự ổn định trong nguồn cung khoáng sản để sản xuất pin Lithium-ion trong đó bao gồm Lithium, niken và đồng. Ngành công nghiệp khai khoáng đồng đang trải qua sự thay đổi để đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng lên không chỉ bởi ngành sản xuất xe hơi chạy điện, mà còn cả những ngành sản xuất thiết bị điện hỗ trợ khác. Những ngành công nghiệp này có thể sẽ tiêu tốn lên đến 1.5 triệu tấn đồng vào năm 2030, cao hơn 38000 tấn so với con số năm nay.

  1. Máy kéo độc quyền xuất hiện, người nông dân gặp khó khăn để theo kịp thời đại.

Nhiều năm về trước, những nông dân lâu năm hầu hết đều quen với những chiếc máy kéo cũ của họ, do đó họ có thể sửa chữa những lỗi nhỏ mà không cần hỗ trợ từ bên ngoài. Nhưng ngày nay, sự cải tiến trong công nghệ máy kéo khiến cho những người nông dân không còn khả năng tự kiểm soát công cụ của mình nữa. Trong khi để sửa chữa những lỗi như vậy, các công ty thường ủy quyền cho các trung tâm sửa chữa thay vì thợ cơ khí tại địa phương, điều này dẫn đền độc quyền cả trong sửa chữa.

  1. Cuộc cách mạng điện trong ngành hàng không đã chính thức bắt đầu.

Máy bay chạy bằng điện đầy tiên được đưa vào thực tiễn, có thể vận hành một cách hoàn toàn trên không trung và thích hợp với nhiều ứng dụng như: huấn luyện phi công hay vận chuyển hành khách trong khoảng cách gần. Với việc sửa đổi tiêu chuẩn FAA, FAA sẽ chứng nhận cho bản vẽ nguyên mẫu những vấn đề như khả năng bay, tính thực tế và độ an toàn của máy bay. Yêu cầu này được dành cho những người muốn sự yên tĩnh, tính kinh tế cao và những máy bay dạng này được sản xuất rất nhanh chóng.

(Còn tiếp)

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới