Thứ hai, 28/11/2022 | 17:46

Trung tâm gia công dọc hiệu suất cao giúp giảm 50% thời gian chu kỳ sản xuất

Công ty Mach Machine Tools, một phần của Tập đoàn Vigilance, gần đây đã cung cấp hai trung tâm gia công dọc hiệu suất cao mới cho Delavale Engineering – một nhà thầu phụ gia công chính xác.

Cả hai mô hình Mach 710MM+ của trung tâm gia công dọc hiệu suất cao mới được Delavale mua riêng; lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2018 và lần thứ hai vào tháng 1 năm 2019. Các máy được đặt liền kề nhau tại cơ sở sản xuất 5.000 ft² của công ty ở Bagshot để tạo ra một khu vực phay linh hoạt với năng suất cao.

Quyết định đầu tư vào máy móc mới của Mach Machine Tools thể hiện một sự khởi đầu đáng kể cho Delavale. Trước đợt đầu tư này, công ty đã từng mua lại máy móc thuộc sở hữu của Machine Tool Sales Online, cũng thuộc Tập đoàn Vigilance và mua máy mới từ một nhà cung cấp máy công cụ nổi tiếng và có uy tín khác.

Sự thay đổi định hướng là minh chứng cho đặc điểm kỹ thuật, tính sẵn sàng và giá cả cạnh tranh của các máy Mach 710MM+ cũng như chứng thực của dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ do Mach Machine Tools cung cấp.

Steve Burrows, giám đốc quản lý của Delavale cho biết: “Chúng tôi thường xuyên đầu tư vào các máy công cụ đã qua sử dụng chất lượng cao như một lộ trình được thiết lập để tăng cường và cải thiện năng lực, khả năng gia công và trong những năm gần đây, chúng tôi đã mua lại một số máy móc thuộc sở hữu của Machine Tool Sales Online (MTSO).”

Máy MM710MM + có thiết kế và chế tạo cố định, ngoài cấu trúc Meehanite và thiết kế cột lớn, có rãnh, còn được trang bị các thanh dẫn con lăn tuyến tính trên cả ba trục.

 “Các máy Mach 710MM + có một số tính năng và đặc điểm kỹ thuật hấp dẫn so với nhiều trung tâm gia công dọc cỡ trung trên thị trường”, ông Mr Burrows tán tụng.

 “Đặc biệt điểm hấp dẫn với tôi là cấu hình trục chính truyền động trực tiếp, không giống như các tùy chọn trục xoay điều khiển bằng dây đai, yên tĩnh hơn và phản ứng nhanh hơn. Công cụ bề mặt và công cụ côn của máy và tốc độ nhanh 48m/phút cũng là những đặc điểm quan trọng.”

“Thông số kỹ thuật và giá của MM710MM + đã được chứng minh là tốt đến mức không thể cưỡng lại. Sau khi giao hàng và cài đặt, một trong những công việc đầu tiên được nạp vào máy là một thành phần nhôm có độ chính xác cao,” ông Mr Burrows nhớ lại.

 “Mach 710MM + mang lại lợi ích ngay lập tức – đáng chú ý nhất là liên quan đến thời gian chu kỳ (giảm 50%) và loại bỏ các hoạt động hoàn thiện thứ cấp, hoàn thiện tay.”

Đó là những cải tiến về hiệu suất và năng suất đạt được từ việc đầu tư vào máy Mach 710MM +, chỉ vài tháng sau khi Delavale cần công suất phay bổ sung, công ty tiếp tục đặt mua một máy thứ hai. Có hai máy giống hệt nhau đã giúp tăng năng suất và tính linh hoạt gia công của công ty.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới