Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:18

Ứng dụng bộ quy tắc ứng xử Amfori BSCI vào doanh nghiệp cơ khí

Ngành cơ khí vẫn được ví như “xương sống” của nền kinh tế, là nền tảng và động lực hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Hiện nay, nhu cầu về máy móc, thiết bị sản xuất là rất lớn, từ đó đã thúc đẩy ngành cơ khí, nhất là ngành cơ khí chính xác phát triển với tốc độ nhanh chóng. Đây là cơ hội tiềm năng cho ngành cơ khí tận dụng những thuận lợi, kết hợp ứng dụng công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất.

Công ty CP dụng cụ cơ khí xuất khẩu là một trong những công ty khuôn mẫu chính xác cao hàng đầu tại Việt Nam và đến nay, công ty đã khẳng định vị thế vững chắc ở thị trường trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu sang những thị trường tiềm năng, khó tính như Nhật Bản, châu Âu. Công ty đã xây dựng được một số thương hiệu, sản phẩm cơ khí tiêu biểu, có khả năng tham gia chuỗi cung ứng trong nước và ngoài nước, như cơ khí khuôn mẫu, cơ khí công nghệ cao, máy móc thiết bị, phụ tùng… Nhiều sản phẩm cơ khí của công ty được xuất khẩu, nhất là máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng.

Để có thể mở rộng hơn đối tượng khách hàng quốc tế với các yêu cẩu cao về trách nhiệm xã hội, Công ty đã phối hợp với công ty TNHH M&BK Việt Nam xây dựng, áp dụng bộ quy tắc ứng xử BSCI. Thông qua việc áp dụng BSCI lãnh đạo và cán bộ công nhân viên thấu hiểu việc tuân thủ pháp luật, đời sống nhân viên được nâng cao, môi trường làm việc an toàn điều kiện làm việc cũng như sức khỏe của người lao động giúp tăng năng suất lao động, giúp giảm chi phí, ổn định nhân sự…Áp dụng và tuân thủ BSCI giúp tạo niềm tin đối với hàng hóa của công ty không chỉ trong nước mà còn vào thị trường quốc tế, BSCI được công nhận hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, nhà sản xuất hàng tiêu dùng. Trong bối cảnh dịch Covid-19, việc các đối tác nước ngoài đến tận nơi đánh giá rất khó khăn, việc tuân thủ, áp dụng BSCI giúp khẳng định năng lực, trách nhiệm của công ty với các đối tác trên thế giới, đồng thời giảm thời gian và chi phí cho các cuộc đánh giá trực tiếp.

Nguồn: Vụ Khoa học và Công nghệ – Bộ Công thương

Tin mới