Chi tiết

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất tại Công ty Công nghiệp chính xác Việt Nam

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp FDI đang là đối tác sản xuất, gia công lắp đặt cho các tập đoàn kinh tế toàn cầu, nhiều công ty cung cấp sản phẩm, thiết bị cho các tập đoàn lớn trên thế giới. Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chất lượng đến giá thành sản phẩm, các doanh nghiệp cần nhất đó là phải đầu tư vào dây chuyền công nghệ sản xuất.

Công ty Công nghiệp chính xác Việt Nam (VPIC thuộc tập đoàn VPIC Group – Tập đoàn Đài Loan) được thành lập ở Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất gia công linh kiện xe ô tô, mô tô, xe địa hình…  cho các tập đoàn, công ty đẳng cấp trên thế giới tại khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản như BRP, Harley Davidson, Ducati, Honda, Yamaha. VPIC Group rất quan tâm đến vấn đề ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất.

Đầu tư thiết bị hiện đại với hệ thống robot giúp một công nhân có thể quản lý 2 robot hay vận hành từ 4 đến 10 máy

Công ty đã đầu tư các dòng máy móc hiện đại, phải kể đến như: máy ép nóng, máy cắt, máy tiện, phay, cán… Đặc biệt, dây chuyền rèn thép nóng với khối lượng từ 600 tới hơn 1.000 tấn, trên dây chuyền dập nhôm 600 tấn. Công ty còn sử dụng hệ thống các robot được lập trình sẵn có thể hàn tất cả các loại khung, sườn xe có độ phức tạp cao.

Kèm theo đó, để phục vụ công việc in thì cũng có dụng cụ chuyên biệt hiện đại in trên mặt cong của sản phẩm,…

Công nghệ và máy móc hiện đại đã giúp giảm thiểu đáng kể sức người trong hoạt động sản xuất, tận dụng hiệu quả nguồn nhân lực trong Công ty vào các công việc cần thiết khác, khai thác tối đa công dụng mà máy móc mang lại trong sản xuất. Kết quả thu được sau khi áp dụng công nghệ vào sản xuất: Tại dây chuyền hàn, một công nhân quản lý 2 robot. Ở xưởng khuôn mẫu, một người có thể vận hành 10 máy. Bên dây chuyền CNC, một công nhân chạy cùng lúc 4 máy, riêng những sản phẩm phức tạp hơn thì một công nhân chỉ chạy 2 máy…

Áp dụng và tuân thủ các Hệ thống quản lý tiên tiến của thế giới

Trên dây chuyền hiện đại, máy móc tiên tiến bậc nhất hiện nay, sản phẩm luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất như ISO 9001, ISO 14001, Six Sigma, TS 16949. Các linh kiện được sản xuất trong quy tình khép kín: từ khung sườn, đến sơn, lắp ghép cho đến kiểm tra chất lượng, nhập kho và xuất hàng đưa ra thị trường.

Tạo môi trường học tập trong công ty và các nhóm cải tiến

Ổng Nguyễn Vương Long, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VPIC cho biết, khoảng 50% lao động (2.200 người) của tập đoàn có trình độ kỹ thuật từ trung cấp trở lên và khoảng 60% trong số đó xuất phát điểm chưa có tay nghề. Vì vậy, VPIC có chính sách lấy công nhân đào tạo công nhân, theo đó mọi người có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau trong quá trình làm việc để người lao động tự hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Ngoài ra, Công ty còn thành lập những nhóm nghiên cứu, phát triển và cải tiến trong sản xuất để đóng góp sáng kiến, đề án cải tiến làm lợi cho Công ty với mức tiền thưởng dao động từ 300.000 đồng tới 45 triệu đồng. Nhờ môi trường làm việc và chiến lược đào tạo mọi mặt mà cán bộ nhân viên trong Công ty luôn phát huy được năng lực của bản thân và có được mức thu nhập xứng đáng.

Hòa cùng dòng chảy của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các doanh nghiệp ngày càng tích cực đổi với công nghệ sản xuất bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, với mục tiêu tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh góp phần thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của doanh nghiệp.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới