Chi tiết

Xeikon: Phát triển giải pháp in kỹ thuật số cho bao bì

Mới đây, Xeikon đã công bố một giải pháp in kĩ thuật số mới dành cho bao bì. Giải pháp này hiện đang được áp dụng cho thị trường hàng tiêu dùng – thực phẩm, đồ uống, hóa chất và dược phẩm. Công nghệ in kĩ thuật số không chỉ đáp ứng được nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng mà còn rút ngắn được thời gian sản xuất, tăng cường mức độ phổ biến của loại thương hiệu bao bì Xeikon.

Filip Weymans, Phó giám đốc tiếp thị của Xeikon đã tuyên bố: Đây là một ví dụ điển hình của cái mà chúng tôi gọi là “đổi mới hướng đến khách hàng”. Bằng cách tập trung vào giải pháp mới, chúng tôi đang đáp ứng các nhu cầu của khách hàng dựa trên xu hướng thị trường và chính sở thích của họ. Giải pháp in đột phá từ khi được phát triển đã đưa danh mục kĩ thuật số của Xeikon lên một tầm cao mới.

Để đảm bảo tính linh hoạt của dòng bao bì cao cấp, quá trình sản xuất trở nên phức tạp hơn cũng là điều dễ hiểu. Cấu tạo của bao bì thực chất bao gồm nhiều phân lớp được xếp chồng lên nhau, mỗi phân lớp đòi hỏi một công đoạn sản xuất khác nhau. Xeikon đang cố gắng đơn giản hóa quy trình này bằng giải pháp quay vòng nhanh.

Đầu tiên, thông qua việc in chữ viết và họa hình lên một tấm cách nhiệt, phân lớp ngoài cùng của bao bì sẽ được gia công một cách riêng rẽ. Đối với các phân lớp còn lại, các tấm ngăn sẽ được đặt xen kẽ giữa các phân lớp này nhằm mục đích bảo vệ cấu trúc của bao bì. Nhờ đó, việc in sẽ trở nên đơn giản hơn và đảm bảo mặt in rộng nhất có thể.

Các nhà tiếp thị và quản lý thương hiệu có thể nhìn ra nhiều giá trị từ dòng bao bì sử dụng giải pháp in kĩ thuật số, điển hình như về vấn đề mẫu mã và chức năng. Ngành công nghiệp sản xuất bao bì cũng có tỉ lệ vàng của chính nó: 35:1. Về cơ bản điều này có nghĩa là mỗi chiếc bao bì có thể chứa được trọng lượng gấp 35 lần bản thân nó. Đây là tỉ lệ phù hợp nhất cho cả quá trình sản xuất và vận chuyển. Nhờ áp dụng giải pháp mới, Xeikon có thể cung cấp nhiều mẫu mã bao bì với kiểu dáng, kích thước khác nhau mà vẫn đảm bảo chức năng và tỉ lệ ổn định. Thực tế, nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đang dần chuyển sang loại bao bì linh hoạt thay vì dạng cố định như trước đây.

Bên cạnh đó, công nghệ mực khô của Xeikon cũng mang lại nhiều ưu thế cho giải pháp in kĩ thuật số. Công nghệ này không chỉ cải thiện chất lượng in mà còn giảm chi phí đầu tư, đồng thời không tốn chi phí chuyển đổi. Công nghệ in mực khô của Xeikon áp dụng theo quy trình JIT (Just-in-time), nghĩa là lệnh in có thể thay đổi bất kì lúc nào trong quá trình in. Điều này cũng đồng nghĩa với việc máy in có khả năng nhận biết dữ liệu biến đổi liên tục ở dạng đơn sắc và đa sắc để đưa ra ra các điều chỉnh cần thiết ngay cả khi dây chuyền đang hoạt động.

Weymans kết luận: “Xeikon sẽ không ngừng cải tiến để hòa mình vào sự thay đổi nhanh chóng của thế giới cũng như chủ nghĩa tiêu dùng. Với danh mục sản phẩm đa dạng và đa chức năng, chúng tôi tin rằng Xeikon có thể bắt kịp xu hướng thị trường và đáp ứng tốt bất kì yêu cầu của khách hàng.”

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới